Họp đánh giá kết quả thực hiện công tác phát triển BHYT và chỉnh trang diện mạo nông thôn mới 8 tháng đầu năm 2022

Ngày 07/9/2022, tại hội trường UBND xã Xuân Trường tổ chức Họp đánh giá kết quả thực hiện công tác phát triển bảo hiểm y tế (BHYT) và chỉnh trang diện mạo nông thôn mới tháng 8 và triển khai phương hướng nhiệm vụ 9 tháng năm 2022.

811262488f1d4b43120c.jpg

Theo đó, tính đến ngày 30/8/2022 trên địa bàn xã tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) là 16.268/18.851 người, đạt 86,3% . Để đạt chỉ tiêu tỷ lệ người dân tham gia BHYT trên 95% đến ngày 30/9/2022 thì xã cần tập trung vận động 1.645 thẻ mới.

Đồng thời, để thực hiện đạt được tỷ lệ người dân tham gia BHYT, Đảng ủy - UBND xã đã huy động toàn bộ hệ thống chính trị, chỉ đạo, đôn đốc các ban ngành đoàn thể, ban ấp tăng cường tinh thần trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ được phân công về việc vận động người dân tham gia bảo hiểm y tế.

Bên cạnh đó, tiếp tục vận động các hộ có mức sống trung bình, phấn đấu cuối tháng 9 trên địa bàn xã có 100 % thành viên hộ trung bình tham gia BHYT. Hỗ trợ các ấp trong việc vận động người dân tái ký và giữ vững tái ký, hoàn thành bổ sung thông tin thẻ BHYT cho đối tượng thất nghiệp đề nghị cấp thẻ trước ngày 10/9/2022.

Ngoài ra, công tác chỉnh trang diện mạo nông thôn mới cũng được xã đặc biệt quan tâm, tập trung rà soát các chỉ tiêu xây dựng khu dân cư kiểu mẫu, tổ chức ra quân dọn vệ sinh môi trường, nâng cao tỷ lệ người dân tham gia BHYT, lắp đặt Camera, họp dân lấy ý kiến về xây dựng khu dân cư kiểu mẫu đối với 2 ấp Trung Lương, Trung Hưng và nhanh chóng hoàn thành hồ sơ đề nghị huyện thẩm định nông thôn mới kiểu mẫu trong năm 2022 theo tinh thần Nghị quyết đã đề ra.

Cũng tại cuộc họp, UBND xã đã vận động ông Huỳnh Thanh Tứ - Trưởng Ban quản trị trung cư Thiên Nam trao tặng 198 thẻ bảo hiểm y tế cho hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã, với tổng số tiền gần 100 triệu đồng.

TT.KHCN Xuân Trường