Xuân Lộc nâng cao năng lực lãnh đạo sức chiến đấu tổ chức cơ sở Đảng

Sáng ngày 6/7 Huyện ủy Xuân Lộc đã tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện nghị quyết số 22 của ban chấp hành TW Đảng khóa X về nâng cao năng lực lãnh đạo sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ Đảng viên. Đồng chí Phạm Văn Thuận, Bí thư Huyện ủy, dự và chủ trì hội nghị.

Qua 10 năm thực hiện nghị quyết số 22, Huyện ủy Xuân Lộc luôn chú trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng, xây dựng đội ngũ cán bộ đảng viên có bản lĩnh chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức cách mạng, có ý thức tổ chức kỷ luật, đủ năng lực để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Thực hiện chủ trương trẻ hóa, tiêu chuẩn hóa và từng bước nhất thể hóa chức danh cán bộ cơ sở, Ban thường vụ Huyện ủy đã thực hiện luân chuyển điều động 30 cán bộ trẻ là công chức trong diện quy hoạch nguồn cán bộ chủ chốt của huyện về công tác tại các xã thị trấn để giữ các chức vụ lãnh đạo quản lý kịp thời bổ sung đội ngũ cán bộ trẻ có trình độ cho cấp cơ sở. Bên cạnh đó hiện nay Đảng bộ huyện đang thực hiện mô hình bí thư Đảng ủy, đồng thời là chủ tịch UBND cấp xã tại 8 đơn vị. Nhìn chung việc thực hiện mô hình nhất thể hóa bí thư Đảng ủy đồng thời là chủ tịch UBND xã đã đóng góp tích cực vào kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo của tổ chức cơ sở đảng. Ngoài ra trong công tác phát triển Đảng viên, Đảng bộ huyện đã phát triển 3.288 đảng viên, tỷ lệ phát triển Đảng viên mới bình quân hằng năm đạt từ 7 đến 10% so với tổng số đảng viên đầu năm. Trong đó số đảng viên được kết nạp ở địa bàn ấp khu phố chiếm tỷ lệ 26,6%.

TIEU.00_08_11_00.Still063.jpg

TIEU.00_08_27_08.Still064.jpg

Tại hội nghị tổng kết, Ban thường vụ Tỉnh ủy và Ban thường vụ Huyện ủy đã tặng bằng khen và giấy khen cho các tổ chức cơ sở Đảng đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu và các cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền từ 2013-2017.

Lê Tùng