Xuân Lộc sơ kết hoạt động công đoàn

Sáng ngày 9/7, Ban chấp hành liên đoàn lao động Huyện Xuân Lộc tổ chức hội nghị ban chấp hành mở rộng lần thứ III, khóa VI nhằm sơ kết hoạt động công đoàn và phong trào CNVCLĐ 6 tháng đầu năm; triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018.

VIDEO.00_01_12_42.Still089.jpg

6 tháng đầu năm, tổ chức công đoàn Huyện Xuân Lộc tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng, chăm lo đời sống cho đội ngũ CNVC-LĐ. Cụ thể LĐLĐ huyện đã tuyên truyền vận động thành lập được 4 công đoàn cơ sở, nâng tổng số tổ chức công đoàn cơ sở trên toàn huyện hiện nay có 122 công đoàn cơ sở; phát triển mới được trên 2 ngàn 305 đoàn viên nâng tổng số đòan viên công đoàn hiện nay trên toàn huyện có trên 27 ngàn 992 đoàn viên, chiếm tỷ lệ 95,49%. Tình hình lương, thưởng tết cho CNVCLĐ được đảm bảo với mức thưởng Tết bình quân từ 4 triệu - 4 triệu 500 ngàn đồng. Đặc biệt trong 6 tháng đầu năm, LĐLĐ huyện đã tổ chức họp mặt, tặng 100 phần quà, trao 41 vé xe cho CNLĐ khó khăn. Tổng trị giá gần 100 triệu đồng. các phong trào thi đua yêu nước như: “ Lao động giỏi, Lao động sáng tạo” gắn với cuộc vận động “ Trung thành, sáng tạo, tận tụy, gương mẫu”; Phong trào thi đua phụ nữ hai giỏi “ Giỏi việc nước, đảm việc nhà được các tổ chức công đoàn duy trì và thực hiện hiệu quả.

VIDEO.00_00_27_24.Still091.jpg

Trong 6 tháng cuối năm 2018, Ban chấp hành Liên đoàn lao động Huyện Xuân Lộc tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động và tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục về các mặt chính trị, tư tưởng, tay nghề tác phong công nghiệp trong CNVLĐ; đại diện bảo vệ lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên CNVCLĐ; xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ; chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho người lao động.

Tuệ Lâm