Chi bộ ấp Đông Minh xã Lang Minh tổ chức thành công Đại hội chi bộ, nhiệm kỳ 2023-2025

Sáng ngày 16/9/2022 chi bộ ấp Đông Minh tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2023-2025, đây là chi bộ được Đảng ủy xã Lang Minh chỉ đạo tổ chức đại hội điểm của xã.Tham dự về phía cấp huyện có đồng chí Trần Đình Dung- Huyện uỷ viên- CT.Uỷ ban MTTQ VN- Trưởng Ban dân vận huyện Xuân Lộc, về phía cấp xãcó đồng chí Lê Phúc- Bí thư Đảng uỷ, các đồng chí Uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ, Bí thư các chi bộ trực thuộc trên địa bàn xã và có sự hiện diện của 32 đồng chí đảng viên trong chi bộ.

ff143ff0e4c9209779d8.jpg

Đại hội đã thông qua báo cáo kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ Đại hội lần thứ X, nhiệm kỳ 2020-2023, phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023-2025; Báo cáo kiểm điểm vai trò cấp ủy chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022. Nhiệm kỳ 2020-2023, mặc dù trong bối cảnh nền kinh tế - xã hội có nhiều biến động, thách thức bởi đại dịch Covid-19…Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng uỷ, HĐND, UBND xã, Chi uỷ chi bộ đã tập trung xây dựng Nghị quyết, kế hoạch phát triển sản xuất ngay từ đầu nhiệm kỳ; chỉ đạo BQL ấp, các tổ tự quản và toàn thể Nhân dân nỗ lực phấn đấu khắc phục khó khăn, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ đã đề ra. Cấp ủy, Chính quyền các ban ngành đoàn thể trong ấp đã tuyên truyền, vận động Nhân dân tích cực chuyển dịch cơ cấu kinh tế từ nông nghiệp sang công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp. Khuyến khích mở rộng ngành nghề, dịch vụ đem lại thu nhập cao. Trong sản xuất nông nghiệp đã thường xuyên quan tâm chỉ đạo Nhân dân áp dụng khoa học kỹ thuật, chuyển dịch cơ cấu, vật nuôi cây trồng vào sản xuất; chủ yếu là trồng lúa hàng năm vụ lúa Đông xuân và hè thu đạt từ 6-6.5 tấn/ha. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Phong trào văn hóa, TDTT, công tác an sinh xã hội luôn được ấp quan tâm, chú trọng, tình hình ANCT, TTATXH ổn định.

Công tác xây dựng Đảng luôn được chi bộ xác định là mục tiêu, nhiệm vụ chính trị hàng đầu. Chi bộ đã tổ chức thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho đảng viên và nhân dân. Đồng thời, quan tâm, đổi mới và nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, nâng cao chất lượng đảng viên. Trong nhiệm kỳ, công tác kiểm tra, giám sát thi hành kỷ luật Đảng được thực hiện nghiêm theo quy định. Kết quả đánh giá phân loại chất lượng đảng viên hàng năm, số đảng viên đủ tư cách hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đạt từ 80% trở lên; không có đảng viên xếp loại không hoàn thành nhiệm vụ. Công tác dân vận được chú trọng, thực hiện nghiêm nguyên tắc tập trung dân chủ, phát huy quyền làm chủ của nhân dân. Vai trò của ban công tác mặt trận khu dân cư và hoạt động của các đoàn thể chính trị được phát huy.

Với tinh thần dân chủ thống nhất cao, Đại hội đã bầu 03 đồng chí vào cấp ủy chi bộ khóa mới nhiệm kỳ 2023-2025 và bầu đồng chí bí thư chi bộ, phó bí thư chi bộ. Kết quả, đồng chí Nông Thị Hoa tái cử bí thư chi bộ và đồng chí Hoàng Hồng Quay giữ chức Phó Bí thư chi bộ ấp Lang Minh, nhiệm kỳ 2023 -2025.

Phương Trần- LM