Sở KH&CN làm việc tại huyện Xuân Lộc

 

Sáng ngày 10/7, Sở khoa học công nghệ Tỉnh Đồng Nai đã có buổi làm việc với Huyện Xuân Lộc về công tác quản lý khoa học và công nghệ cấp Huyện.

VIDEO.00_00_09_44.Still097.jpg

Theo báo cáo của UBND Huyện Xuân Lộc: Để nâng cao hiệu quả sản phẩm nông nghiệp trên địa bàn Huyện đã triển khai thực hiện 5 dự án gồm: Dự án “ Xây dựng mô hình ứng dụng nhằm phát triển hồ tiêu và liên kết từ sản xuất đến tiêu thụ”; Dự án Ứng dụng tiến bộ khoa học Kỹ thuật để chuyển đổi cơ cấu sản xuất nhằm năng cao năng suất, cây trồng và vật nuôi cho đồng bào dân tộc chơ ro, xã Xuân Phú; Dự án ứng dụng tiến bộ kỹ thuật xây dựng mô hình ghép chuyển đổi nhanh giống xoài bưởi sang một số giống xoài chất lượng cao đáp ứng nhu cầu xuất khẩu; Dự án “ Xây dựng mô hình Ứng dụng tiến bộ kỹ thuật để phát triển hồ tiêu đạt chuẩn Global gap và Dự án “ Duy trì và phát triển hoạt động của 14 Điểm thông tin khoa học công nghệ trên địa bàn Huyện. Qua đó đã phục vụ người dân đến tìm hiểu thông tin khoa học công nghệ. Cung cấp tài liệu khoa học công nghệ. Đặc biệt là các kỹ thuật trồng trọt và chăn nuôi giúp người dân nắm bắt áp học kỹ thuật vào sản xuất, nâng cao đời sống.  Ngoài ra công tác tuyên truyền hỗ trợ các cơ sở sản xuất kinh doanh xây dựng nhãn hiệu hàng; đăng ký xây dựng website cũng được Huyện tập trung thực hiện. Theo đó ngoài những sản phẩm đã được chứng nhận của Cục Sở hữu Trí Tuệ như Trứng gà Thanh Đức, Xoài Suối Lớn, Hồ tiêu Xuân Lộc, Mãng Cầu na Hoàng hậu…  Năm 2018 Huyện đã có thêm 10 cơ sở sản xuất kinh doanh đăng ký xây dựng nhãn hiệu hàng hóa như : Cà phê, Chuối hột rừng; Xoài Suối Cao; Nước uống đóng chai Quang Minh; nấm linh chi…

VIDEO.00_00_19_25.Still094.jpg
Bà Nguyễn Thị Hoàng - Giám đốc Sở KH&CN chủ trì hội nghị

Tại hội nghị Ủy ban nhân dân Huyện Xuân Lộc cũng đã kiến nghị đến Sở khoa học công nghệ một số vấn đề như: Tiếp tục hỗ trợ cơ quan chuyên môn của Huyện xây dựng nhãn hiệu hàng hóa, xây dựng Vietgap, GlobalGap, website cho các sản phẩm trên địa bàn Huyện. Đồng thời tập huấn nghiệp vụ quản lý khai thác website cho cán bộ quản lý các điểm thông tin khoa học công nghệ sau khi hoàn thành việc nâng cấp website.

 

                                      Tuệ Lâm      

MỘT CỬA ĐIỆN TỬ

Liên kết website

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN XUÂN LỘC

Địa chỉ: số 267 - Đường Hùng Vương - Khu 1 - Thị trấn Gia Ray - Huyện Xuân Lộc - Tỉ​nh Đồng Nai 
ĐT: 02513.871113 - Fax: 02513.871286 
Website:http://xuanloc.dongnai.gov.vn         
Email: ubnd-xl@dongnai.gov.vn​