Suối Cát: Kết quả hoạt động hè năm 2022

Với chủ đề “Hè vui khỏe - Thích ứng - an toàn”, năm nay, Ban chỉ đạo hè xã Suối Cát đã tổ chức, thực hiện tốt các chương trình, hoạt động, nhiệm vụ trọng tâm và đã đạt được nhiều kết quả nổi bật, mang lại một mùa hè đầy ý nghĩa cho thanh thiếu nhi trên địa bàn xã.

z3733673062016_fea531165235144182d90ba393e93db2.jpg

Theo đó, sau khi được sự hướng dẫn, chỉ đạo của cấp trên, Ban chỉ đạo hè xã Suối Cát đã xây dựng các kế hoạch hoạt động, phối hợp, tham mưu kiện toàn lại Ban chỉ đạo với 20 thành viên, qua đó phân công các thành viên trong Ban chỉ đạo phụ trách từng đơn vị, thường xuyên báo cáo kết quả hàng tháng về Thường trực Ban chỉ đạo hè xã.

Từ đó, Ban chỉ đạo hè xã đã thực hiện tốt các chương trình, hoạt động, nhiệm vụ trọng tâm, nổi bật như: Tổ chức lễ khai mạc hè năm 2022; Tuyên truyền về ý nghĩa ngày quốc tế thiếu nhi 1/6, các tai tệ nạn xã hội, ATGT, các tai nạn hay xảy ra trong dịp hè đối với các em; Tổ chức trồng và chăm sóc gần 1.000 cây xanh, dọn dẹp vệ sinh, thắp nến tri ân tại Nhà bia tưởng niệm Xuân Phú - Bảo Hòa, Đền thờ liệt sĩ huyện; Tổ chức đi thăm thăm hỏi, tặng 10 phần quà cho các gia đình chính sách; Tổ chức vận động và trao 1.000 cuốn vở cho các em học sinh trên địa bàn xã; Tổ chức và tham gia 30 hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, ôn tập, rèn luyện năng khiếu; Tổ chức ra quân các “Ngày thứ bảy tình nguyện”, “Ngày chủ nhật xanh đồng loạt toàn quốc lần thứ 3”, “ra quân ngày cao điểm chung tay xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu”; Duy trì mô hình giữ xe gây quỹ; Phối hợp với UBND xã làm mới 02 sân Cầu lông tại Nhà văn hóa xã để phục vụ phong trào thể thao cho người dân; Tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn đang sinh sống và học tập trên địa bàn xã Suối Cát,...

z3733673073200_158f417b96c9c26f2b8f612a27a4c252.jpg

Hoạt động hè năm nay, đã nâng cao nhận thức và trách nhiệm của xã hội đối với công tác giáo dục, chăm sóc, quản lý thanh thiếu nhi, phát huy được vai trò, trách nhiệm của Đảng, Nhà nước, các cấp, các ngành trong công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng, đặc biệt là thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh đó, đã đổi mới, đa dạng hóa các phương thức hoạt động hè cho thiếu nhi, đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí an toàn, lành mạnh cho các em trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang có những diễn biến phức tạp.

Từ những kết quả đạt được, Ban chỉ đạo hè xã đã được UBND huyện Xuân Lộc tặng giấy khen cho tập thể và 01 cá nhân có thành tích xuất sắc trong các hoạt động hè năm 2022 trên địa bàn huyện.

Xuân Tù​ng