Xuân Hòa thành lập mới Tổ hợp tác Chăn nuôi gà ấp 2 theo tiêu chuẩn sạch và an toàn

 

Hôm qua, ngày 06/07/2018, Ủy ban nhân dân xã Xuân Hòa đã tổ chức Hội nghị thành lập Tổ hợp tác Chăn nuôi gà ấp 2 tại nhà ông Ngô Văn Cho với số thành viên ban đầu là 14 nông hộ có tổng đàn hơn 2.000 con gà được chăn nuôi theo mô hình thả vườn nhằm đáp ứng nhu cầu tiêu dùng thực phẩm sạch trên thị trường.

Tham dự Hội nghị có ông Thái Văn Hùng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã, ông Hoàng Thanh Bạch - Phó Chủ tịch Hội Nông dân - Chủ trì Hội nghị cùng đại diện các ban ngành, các đại lý cung cấp thực phẩm chăn nuôi và đặc biệt là đại diện của 14 nông hộ là các thành viên ban đầu tham gia Tổ hợp tác.

THT ga 1 7-2018.jpg
Hội nghị thành lập Tổ hợp tác Chăn nuôi gà ấp 2


Qua đó, Hội nghị đã thông qua quy chế hoạt động, hợp đồng hợp tác và bầu Ban ra Chủ nhiệm. Kết quả Hội nghị đã thống nhất bầu Chủ nhiệm là ông Phạm Văn Sỉnh - sinh năm 1956, Phó Chủ nhiệm là ông Trần Anh Khánh - sinh năm 1984 và Thư ký là ông Ngô Văn Cho - sinh năm 1947. Theo hợp đồng hợp tác thì Tổ có địa chỉ giao dịch tại nhà ông Ngô Văn Cho - tổ 18 - ấp 2 - xã Xuân Hòa, điện thoại liên hệ là 0909367478 với thời hạn hoạt động là 3 năm kể từ ngày 25/05/2018.

THT ga 2 7-2018.jpg
Mô hình nuôi gà thả vườn của ông Ngô Văn Cho -  tổ 18 - ấp 2

Tổ hợp tác Chăn nuôi gà ấp 2 là Tổ hợp tác thứ 4 của xã được thành lập với mục đích nâng cao thu nhập cho bà con nông dân bằng việc đoàn kết tương trợ giữa các tổ viên trong quá trình chăn nuôi, đáp ứng được các tiêu chuẩn gà sạch trên thị trường, hướng tới sự phát triển lâu dài và bền vững, có đầu ra ổn định cũng như góp phần phát triển kinh tế địa phương. Quy mô ban đầu của Tổ có tổng diện tích chuồng trại là 500m2, tổng đàn là 2.140 con gà được chăn nuôi theo mô hình thả vườn, áp dụng kỹ thuật chăm sóc theo hướng sạch - an toàn như sử dụng các thực phẩm có từ thiên nhiên phối hợp với các loại cám dinh dưỡng để đáp ứng được chất lượng thịt, đảm bảo không dùng những thực phẩm kích thích tăng trưởng và thường xuyên theo dõi tiêm phòng đầy đủ, thực hiện các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh trong quá trình sinh trưởng.

Được biết, hiện tại xã có 1 tiểu thương từng cư trú tại địa phương muốn thu mua gà sạch vận chuyển về thành phố Hồ Chí Minh để phân phối đến các nhà hàng, phục vụ nhu cầu về chất lượng của cư dân thành thị, do đó đầu ra của Tổ hợp tác được đảm bảo tính ổn định. Tuy nhiên, theo ông Hoàng Thanh Bạch - Phó Chủ tịch Hội Nông dân xã thì Tổ sẽ còn gặp một số khó khăn do sự không đồng đều về trình độ kỹ thuật và nguồn vốn đầu tư giữa các tổ viên cũng như mô hình chăn nuôi này còn phụ thuộc nhiều vào điều kiện thời tiết. Do đó, trong thời gian tới Hội Nông dân sẽ phối hợp tổ chức các buổi hội thảo, tập huấn để chia sẻ kinh nghiệm và nâng cao kỹ thuật chăn nuôi đến các tổ viên. Tin rằng, Tổ hợp tác sẽ đạt được hiệu quả cao, thu hút tham gia của nhiều tổ viên, mở rộng quy mô và xây dựng được thương hiệu riêng.

Điểm TT KH&CN xã Xuân Hòa

MỘT CỬA ĐIỆN TỬ

Liên kết website

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN XUÂN LỘC

Địa chỉ: số 267 - Đường Hùng Vương - Khu 1 - Thị trấn Gia Ray - Huyện Xuân Lộc - Tỉ​nh Đồng Nai 
ĐT: 02513.871113 - Fax: 02513.871286 
Website:http://xuanloc.dongnai.gov.vn         
Email: ubnd-xl@dongnai.gov.vn​