428 km đường giao thông đạt chuẩn sáng xanh sạch đẹp

Theo thống kế, hiện nay trên địa bàn huyện Xuân Lộc đã có 428 km đường giao thông do các xã và thị trấn Gia Ray quản lý theo mô hình “sáng, xanh, sạch, đẹp” với tổng cộng hơn 10.420 bóng đèn, tổng kinh phí thực hiện trên 5,72 tỷ đồng (bao gồm cả ngày công lao động do nhân dân và Đoàn thanh niên, các mạnh thường quân đóng góp) đạt tỷ lệ gần 62,40%. Trên các tuyến đường này, các địa phương đã vận động nhân dân trồng hoa, cỏ đậu các loại hai bên lề đường; xử lý rác thải bằng hố rác tự hủy hoặc được các HTX, các công ty dịch vụ môi trường thu gom; xây dựng trụ cờ Tổ Quốc; gắn bảng tên đường, biển báo an toàn giao thông, số điện thoại đường dây nóng Công an huyện và các xã, thị trấn.

tuyến duong hoa tại xã Xuân Định.BMP
hinh bai duong hoa.BMPtuyến đường tự quản.BMP

Trong năm 2018 và các năm tiếp theo, các xã, thị trấn tiếp tục vận động nhân dân thực hiện mô hình “sáng, xanh, sạch, đẹp” trên các tuyến đường còn lại với tổng chiều dài 258 km, đảm bảo đạt tỷ lệ 100% trên tổng số km đường giao thông nông thôn trên địa bàn huyện.

Ngọc Hoàng