Hội nghị Ủy ban Mặt trận tổ quốc xã lần thứ 9, khóa VI và Sơ kết công tác Mặt trận giữa nhiệm kỳ 2013-2018

Ngày 09/7/2018 , Ủy ban Mặt trận tổ quốc (UBMTTQ) xã Xuân Trường tổ chức Hội nghị Ủy ban MTTQ xã lần thứ 9, khóa VI và Sơ kết công tác Mặt trận giữa nhiệm kỳ 2013-2018. Dự hội nghị có bà Mạc Thị Hồng Nhung - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã, ông Đinh Tiến Lâm - Phó Chủ tịch UBND xã.

Theo báo cáo, được sự quan tâm chỉ đạo của Ban Thường trực MTTQ huyện, Ban chấp hành Đảng ủy xã, UBMTTQ xã đã triển khai tổ chức thực hiện tốt công tác tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước sâu rộng đến đoàn viên, hội viên và nhân dân. Kinh tế phát triển ổn định, hệ thống đường giao thông nông thôn cơ bản bê tông hóa, hộ chính sách, người nghèo được quan tâm, quy chế dân chủ được mở rộng, phát huy và bảo đảm quyền và lợi ích chính đáng của nhân dân.

Trong 6 tháng đầu năm 2018, UBMTTQ xã đã vận động xây dựng và bàn giao 04 căn và sửa chữa 01 căn nhà tình thương cho hộ khó khăn về nhà ở, với tổng số tiền trị giá hơn 290 triệu đồng, xét cho vay vốn 19 hộ thuộc diện nghèo, cận nghèo và mới thoát nghèo với số tiền 530 triệu đồng, vận động nhân dân xóa đói giảm nghèo và 15 hộ khá giúp đỡ 11 hộ nghèo, với số tiền trị giá 18 triệu đồng và 350 kg lúa giống, 220 kg bắp giống, hỗ trợ 02 chiếc áo quan cho hộ nghèo qua đời, số tiền hơn 18 triệu đồng, vận động Quỹ "Vì người nghèo" được 200 triệu đồng/24.500 ngàn đồng, đạt 906%, phối hợp các ban ngành, các mạnh thường quân trong và ngoài xã trao tặng 1.237 phần quà hộ nghèo, hộ khó khăn, tổng số tiền trị giá 388,4 triệu đồng.

Toàn cảnh hội nghị , ông Nguyễn Văn Mạnh - PCT UBMTTQ Xa bao cao tai hội nghị.jpg
Toàn cảnh hội nghị , ông Nguyễn Văn Mạnh - PCT UBMTTQ Xã báo cáo tại hội nghị

Đồng thời, thực hiện tốt cuộc vận động " Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam", "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị, văn minh", "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" và các phong trào thi đua yêu nước. Bên cạnh, tổ chức thăm và trao tặng 12 gia đình chính sách tiêu biểu, với số tiền hơn 06 triệu đồng, tặng quà 35 gia đình chính sách, người có công trong dịp tết, tổng số tiền trị giá 154 triệu đồng, tuyên truyền vận động nhân dân tham gia xây dựng nông thôn mới nâng cao được 32 cuộc, có 1.745 lượt người tham dự, phát động phong trào thi đua và sức mạnh tổng hợp của khối đại đoàn kết toàn dân góp phần thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu trên địa bàn xã.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, bà Mạc Thị Hồng Nhung - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã đã đánh giá cao kết quả hoạt động của Uỷ ban MTTQ xã trong 6 tháng đầu năm 2018. Thời gian tới, MTTQ xã, cần đổi mới nội dung, phương thức hoạt động thiết thực và sâu rộng hơn, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, động viên nhân dân thực hành tiết kiệm, phát triển sản xuất, không ngừng nâng cao đời sống nhân dân, thực hiện tốt chương trình xóa đói giảm nghèo và cuộc vận động, phát huy dân chủ ở cơ sở theo Nghị định 79/CP đi đôi với tăng cường kỷ cương, pháp luật, giữ gìn an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hộinâng cao cuộc vận động "Toàndân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư". Qua đó, không ngừng củng cố tổ chức các thành viên Mặt trận, ban công tác Mặt trận ở các ấp, mở rộng tập hợp lực lượng, củng cố tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, phấn đấu đến cuối năm 2018 có 100% Ban công tác Mặt Trận các ấp đạt vững mạnh, không có trung bình.

Hội nghị đã nhất trí 100% bầu bổ sung 01 Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam xã khóa VI nhiệm kỳ 2013-2018.

Pha Nguyễn