Xuân Lộc họp mặt cựu thanh niên xung phong

Sáng ngày 11/7, Hội cựu thanh niên xung phong Huyện Xuân Lộc tổ chức họp mặt kỷ niệm 68 năm ngày truyền thống thanh niên xung phong Việt Nam 15/7/1950- 15/7/ 2018 gắn với sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2018.

VIDEO.00_00_07_49.Still098.jpg
VIDEO.00_00_28_15.Still099.jpg

Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại chặng đường 68 năm vẻ vang của lực lượng thanh niên xung phong Việt Nam trong 2 cuộc kháng chiến chống pháp và chống Mỹ góp phần thống nhất đất nước. Riêng với tổ chức Hội Cựu TNXP Huyện Xuân Lộc, tuy mới thành lập từ năm 2012 đến nay, nhưng bằng tinh thần vượt khó, đoàn kết, Hội đã tạo nên sức mạnh tinh thần mới, khơi dậy khí thế hào hùng trong quá khứ để tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước của địa phương. Hiện tổ chức hội đã tập hợp được 261 cựu TNXP. Trong 6 tháng đầu năm ,Hội đã có nhiều quan tâm, chăm lo đến đời sống vật chất, tinh thần cho các gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Cụ thể vận động tặng 126 phần quà cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn trị giá trên 52 triệu đồng; vận động đóng góp quỹ hội trên 17 triệu đồng nâng tổng số quỹ hiện nay lên 250 triệu đồng hỗ trợ cho 73 hội viên khó khăn có nguồn vốn đầu tư sản xuất phát triển kinh tế gia đình. Bên cạnh đó, Hội cựu thanh niên xung phong  đã cùng với tổ chức Đoàn, hội giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ và vận động hội viên nêu cao tinh thần tự lực, tự cường, tích cực lao động sản xuất phát triển kinh tế, nâng cao đời sống cho gia đình..

Như Trang