Kiểm tra công tác phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm, cai nghiện phục hồi và quản lý sau cai nghiện 6 tháng đầu năm 2018

Ngày 11/7/2018, Phòng Lao động thương binh và Xã hội huyện do ông Phan Minh Cảnh - Phó Trưởng Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện làm trưởng đoàn, cùng các thành viên đã có buổi kiểm tra về công tác phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm, cai nghiện phục hồi và quản lý sau cai nghiện 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018, tại phòng họp UBND xã Xuân Trường.

Theo báo cáo, trong 6 tháng đầu năm 2018, UBND  xã đã xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện chương trình quốc gia phòng chống ma túy, mại dâm trên địa bàn xã và đề ra các giải pháp đảm bảo tình hình tệ nạn xã hội, mục tiêu không để phát sinh thêm các tụ điểm ma túy, mại dâm phức tạp trên địa bàn xã. Đồng thời, thường xuyên giám sát kiểm tra đối tượng nghi vấn nghiện, phối hợp các ban ngành đoàn thể xã, các thành viên trong Ban chỉ đạo tuyên truyền sâu rộng, giáo dục cho nhân dân, tầng lớp thanh thiếu niên, học sinh thấy được tác hại của ma túy ảnh hưởng đến sức khỏe, đời sống xã hội để phòng ngừa. UBND xã đã chỉ đạo Công an xã phối hợp các ban ngành đoàn thể xã tăng cường giáo dục cảm hóa 07 đối tượng để giáo dục, giúp đỡ, nhằm hạn chế thanh niên hư hỏng đến mức thấp nhất các hoạt động vi phạm pháp luật, để giữ vững địa bàn không có tệ nạn ma túy, mại dâm.

Kiểm tra công tác phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm, cai nghiện phục hồi.jpg

Bên cạnh, Công an xã phối hợp Công an huyện tổ chức tuần tra kiểm soát 06 đợt, phát hiện lập hồ sơ xử lý 12 đối tượng có hành vi sử dụng trái phép chất ma túy, đội kiểm tra liên ngành xã đã tổ chức kiểm tra 02 lượt, gồm 06 cơ sở đối với các quán, tụ điểm, cơ sở kinh doanh có liên quan đến các tệ nạn xã hội, qua kiểm tra không phát hiện vi phạm, tổ kiểm tra đã nhắc nhỡ những cơ sở cần chấp hành nghiêm túc quy định của nhà nước.

Kết luận tại buổi kiểm tra, ông Phan Minh Cảnh - Phó Trưởng Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện nhấn mạnh, Cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương cần quan tâm chỉ đạo các ngành liên quan của cấp xã. Qua đó, phối hợp tổ chức tuyên truyền, vận động, giúp đỡ, quản lý giáo dục, xử lý và lập hồ sơ áp dụng các hình thức cai nghiện theo quy định của pháp luật, nhất là cai nghiện tại gia đình và cộng đồng, từ đó giảm số người nghiện ma túy trên địa bàn. Ngoài ra, UBND xã cần phấn đấu cuối năm 2018 đạt các chỉ tiêu theo Nghị quyết của huyện ủy, Quyết định và Kế hoạch UBND huyện giao trên lĩnh vực cai nghiện ma túy và quản lý sau cai nghiện.

Pha Nguyễn

MỘT CỬA ĐIỆN TỬ

Liên kết website

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN XUÂN LỘC

Địa chỉ: số 267 - Đường Hùng Vương - Khu 1 - Thị trấn Gia Ray - Huyện Xuân Lộc - Tỉ​nh Đồng Nai 
ĐT: 02513.871113 - Fax: 02513.871286 
Website:http://xuanloc.dongnai.gov.vn         
Email: ubnd-xl@dongnai.gov.vn​