Mặt trận phối hợp thực hiện “Ngày thứ bảy”

Căn cứ Công văn số 2050/MTTQ-BTT ngày 10/8/2022; Công văn số 2038/MTTQ-BTT ngày 04/8/2022 của Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đồng Nai về việc “Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân tiêm vắc xin phòng, chống dịch Covid-19 và phòng, chống dịch sốt xuất huyết trên địa bàn tỉnh”; Kế hoạch số 176/KH-UBND ngày 11/8/2022 của Ủy ban Nhân dân huyện Xuân Lộc về “Tổ chức Chiến dịch ra quân tổng vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng (bọ gậy) phòng, chống bệnh Sốt xuất huyết và tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Xuân Lộc”. Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam từ huyện đến cơ sở phối hợp cùng các ban ngành, đoàn thể, UBND huyện, UBND các xã, thị trấn ra quân hưởng ứng tổng vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng (bọ gậy) phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết vào ngày thứ 7 hàng tuần.

image001ghfhf.jpg
Cán bộ Mặt trận tham gia dọn vệ sinh, trồng cỏ

Kết quả từ ngày 13/8/2022 đến nay có 6.425 cán bộ, công chức huyện, xã, thị trấn và 10.578 hộ dân tham gia; phối hợp tổ chức tuyên truyền lưu động trên các tuyến đường giao thông nông thôn, được 12.500 km và 30 lần/ngày trên Đài phát thanh huyện và các xã, thị trấn được 1.652 phút; phát 20.679 tờ rơi, tờ bướm đến các hộ dân; treo 410 băng rôn tuyên truyền tại địa bàn các ấp, khu phố; hướng dẫn các hộ gia đình thực hiện các biện pháp như: chà, rửa các dụng cụ chứa nước, thu gom, hủy bỏ các chai, lọ, mảnh lu bể, vỏ xe cũ, các dụng cụ chứa nước không còn sử dụng; phát quang 97,05 bụi rậm và thu gom 84 khối rác thải các loại. Phối hợp vận động, hướng dẫn các hộ gia đình thực hiện các biện pháp như: chà, rửa 3.415 dụng cụ chứa nước, thu gom, hủy bỏ các chai, lọ, mảnh lu bể, vỏ xe cũ, các dụng cụ chứa nước không còn sử dụng; tổ chức phun xịt 11 lọ hóa chất; phối hợp tổ chức kiểm tra 25 khu vực có nguy cơ cao xảy ra sốt xuất huyết và trồng 600 cây lá đỏ.

image003hfdh.jpg
Cán bộ Mặt trận tham gia dọn vệ sinh, phát quang bụi rậm​

Với kết quả thực hiện trên đã góp phần làm giảm đáng kể các ca mắc bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn huyện. Trong thời gian tới Ủy ban MTTQ huyện và các xã, thị trấn tiếp tục phối hợp thực hiện “Ngày thứ bảy”; hưởng ứng ra quân tổng vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng (bọ gậy) phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết cho đến hết tháng 10/2022 theo Kế hoạch số 176/KH-UBND ngày 11/8/2022 của Ủy ban Nhân dân huyện Xuân Lộc.

Hải- MTTQ Xuân Lộc