Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn

Sáng ngày 03/10/2022, nhân buổi chào cờ đầu tiên của tháng 10, trường tiểu học Chu Văn An đã tổ chức phát động Cuộc vận động “xây dựng Nông thôn mới kiểu mẫu – xã Xuân Hiệp”. Với chủ đề “ Đường tới trường Xanh- sạch – đẹp”, Ban giám hiệu nhà trường đã phát động đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và phụ huynh và học sinh toàn trường ủng hộ kinh phí mua cây xanh trồng dọc trên các tuyến đường giao thông của xã.

z3778098498723_0f0d87e0e31fef3d255ba6b483cc0f84.jpg

Cuộc vận động đã được lãnh đạo Đảng ủy- UBND xã Xuân Hiệp tổ chức họp lấy ý kiến Hiệu trưởng các trường học trước khi gửi thư ngõ quý thầy cô giáo, quý phụ huynh và học sinh các trường. Đây là lần đầu tiên trong quá trình gần 20 năm xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao đến nông thôn mới kiểu mẫu Đảng ủy- Chính quyền địa phương xã Xuân Hiệp gửi thư ngõ vận động đến quý thầy cô giáo, phụ huynh học sinh để phát động cùng chung tay với địa phương xây dựng Nông thôn mới kiểu mẫu. Với thông điệp “ mỗi thầy cô giáo, mỗi học sinh ủng hộ 01 cây xanh chung tay làm đẹp cảnh quan, môi trường”  để làm đẹp cho chính quê hương của các em học sinh.

z3778098508367_bd5f2b79aaffe0ff219b963fc4b39d61.jpg

Hành động đẹp, có ý nghĩa cao cả của tập thể quý thầy cô giáo, công nhân viên, phụ huynh và học sinh trong thời điểm cả hệ thống chính trị xã Xuân Hiệp đang vào cuộc, huy động sự tham gia của mọi nguồn lực để thực hiện nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu. Và ý nghĩa hơn của thông điệp chính là tuyên truyền đến chính thầy cô giáo, đến thế hệ học sinh về tinh thần đoàn kết, chung sức trong thực hiện nhiệm vụ chính trị quan trọng, đặc biệt hơn là  hiểu rõ về mục đích của chương trình xây dựng nông thôn mới. Mục đích to lớn nhất của chương trình là mang đến sự thay đổi về diện mạo cho bộ mặt nông thôn mới văn minh hơn, nâng cao mức sống vật chất, tinh thần cho chính người dân nông thôn trong đó có người dân của xã Xuân Hiệp.

Cuộc vận động đã được Ban giám hiệu phát động trong 01 tuần và nhận được sự ủng hộ được từ phía thầy cô giáo, công nhân viên và học sinh với số tiền là 16.148.000đ. Mong rằng những hành động đẹp có ý ghĩa thiết thực như vậy sẽ tiếp tục lan tỏa trong toàn thể các trường học khác và trong cộng đồng xã hội.

Xuân Hiệp