Xuân Lộc sơ kết hoạt động công đoàn 9 tháng đầu năm

Sáng ngày 07/10, Liên đoàn lao động huyện Xuân Lộc tổ chức hội nghị đánh giá tình hình hoạt động công đoàn trong 09 tháng đầu năm, đề ra giải pháp, khắc phục những khó khăn vướng mắc trong hoạt động công đoàn những tháng còn lại năm 2022. Tại hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận, về tình hình hoạt động, công tác chăm lo quyền và lợi ít chính đáng của người lao động, đặc biệt là công tác chăm lo cho đoàn viên, người lao động trong các dịp lễ, tết và thời gian cao điểm mùa dịch Covid.19, các hoạt động công đoàn chung tay xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu…, việc kết nạp đoàn viên mới cũng như  đánh giá tình hình giới thiệu những đoàn viên ưu tú cho tổ chức Đảng xem xét kết nạp.

Theo báo cáo, trong 09 tháng, LĐLĐ huyện đã giải quyết hồ sơ chi hỗ trợ đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng trong đợt dịch bùng phát đợt 4 cho 3.260 đoàn viên và người lao động với số tiền 7 tỷ 250 triệu đồng, trong đó chi từ nguồn tài chính LĐLĐ huyện trên 6 tỷ 400 triệu và chi từ công đoàn cơ sở gần 1 tỷ đồng.

Dự chủ trì và phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Lê Thế Ngân Chủ tịch Liên Đoàn Lao Động huyện đề nghị: Thời gian tới các cơ sở công đoàn cần khắc phục khó khăn, quan tâm chăm lo tốt quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động, phát động các phong trào thi đua yêu nước trong đoàn viên. Trong đó chú trọng tổ chức các phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” xem đây là mũi nhọn trong phong trào thi đua yêu nước, góp phần hoàn thành các mục tiêu kinh tế - xã hội trong năm 2022.  Đặc biệt, các Công đoàn cơ sở cần quan tâm chuẩn bị tốt cho đại hội công đoàn các cấp, trong đó Công đoàn cơ sở phải tổ chức đại hội xong trong quý I và Công đoàn huyện sẽ tổ chức trong thời gian tháng 05 năm 2023. Đây là đơn vị được LĐLĐ tỉnh chọn làm đơn vị điểm trong ddai9j hội công đoàn cấp trên cơ sở.

20221007_102235.jpg20221007_102547.jpg

20221007_102400.jpg

Dịp này, Công đoàn huyện cũng trao kỷ niệm chương vì “Sự Nghiệp Xây Dựng Tổ Chức Công Đoàn” cho 09 đồng chí là cán bộ công đoàn có nhiều thời gian đóng góp trong phong trào công nhân viên chức lao động và hoạt động công đoàn.

Ngọc Hoàng