Mặt trận từ huyện đến cơ sở học tập và làm theo Bác

Trong những năm qua, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam từ huyện đến cơ sở ra sức thi đua, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo tinh thần Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị. Đồng thời, nhằm phát huy tinh thần tương thân, tương ái Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, xã, thị trấn đã xây dựng các mô hình giúp đỡ hộ nghèo, gia đình chính sách, người già neo đơn, học sinh nghèo hiếu học… để tạo điều kiện cho họ vươn lên trong cuộc sống.

MTTQ xã Bảo Hòa trao thiết bị học tập cho học sinh ngheo.jpg

Từ năm 2017 tới nay có nhiều cách làm hay, mô hình tiêu biểu trên các lĩnh vực, tạo sức lan tỏa sâu rộng như: Nồi cháo tình thương do bà Hoàng Thị Loan- Tổ trưởng Tổ mặt trận ấp Thọ Bình- xã Xuân Thọ xây dựng, tập hợp các thành viên thực hiện hàng tháng phục vụ 120-150 suất cháo tại Trung tâm y tế huyện và 100 suất ăn chay cho người khó khăn trong và ngoài địa bàn xã. Mô hình chăm sóc gia đình chính sách, khó khăn: Ủy ban Mặt trận xã Xuân Trường hỗ trợ 01 hộ khó khăn 10 kg gạo/tháng; Mặt trận xã Suối Cao hỗ trợ 01 gia đình chính sách 500.000 đồng/tháng; Mặt trận xã Bảo Hòa hỗ trợ 01 hộ khó khăn 100.000 đồng/tháng. Ủy ban Mặt trận xã Xuân Tâm hỗ trợ 02 gia đình chính sách 500.000 đồng/hộ; hỗ trợ thường xuyên cho 02 em học sinh nghèo hiếu học, mỗi em 250.000 đồng/tháng; vận động hỗ trợ cho 09 hộ nghèo mỗi tháng 10 kg gạo/hộ. Mặt trận xã Xuân Hòa nhận đỡ đầu 01 gia đình mẹ Việt Nam anh hùng mỗi quý hỗ trợ 1.000.000 đồng; Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Thị trấn Gia Ray hằng năm thực hiện mô hình nuôi 01 con heo đất trị giá 1.500.000 đồng.

MTTQ xã xuân tâm thăm gia đình neo đơn khó khăn.jpg

Kết quả từ việc thực hiện các mô hình đã góp phần nâng cao nhân thức,  củng cố niềm tin, tạo chuyển biến tích cực về hành động của mỗi cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong việc tự giác, thường xuyên học và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Hải-MTTQ huyện