Ngày 20/10/2022 xã Suối Cát sẽ tổ chức khám sơ tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự

Theo kế hoạch, ngày 20/10/2022, xã Suối Cát sẽ tổ chức khám sơ tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự cho thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ năm 2023 tại Trạm Y tế xã.

z3798320938002_ac243e2af826b54aa2293eb3b7f00b3b.jpg

​Để chuẩn bị tốt cho công tác khám sơ tuyển, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Suối Cát đã chỉ đạo Ban CHQS xã phân bổ, điều động lực lượng Dân quân thường trực phối hợp với Ấp đội trưởng, Ban quản lý các ấp phụ trách phát lệnh gọi khám sơ tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự tại gia đình cho thanh niên hoặc người nhà có thanh niên trong độ tuổi đủ điều kiện sẵn sàng nhập ngũ năm 2023.

Bên cạnh đó, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Suối Cát cũng đã chuẩn bị tốt các điều kiện để đưa thanh niên đến trạm đầy đủ, đảm bảo đủ quân số, đủ chỉ tiêu, chính xác theo lịch của kế hoạch, đồng thời tổ chức tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân hiểu rõ về Luật nghĩa vụ quân sự để gia đình và thanh niên tự giác chấp hành tốt, qua đó kiên quyết xử lý những thanh niên cố tình né tránh, dây dưa làm mất thời gian trong quá trình thi hành việc khám sức khỏe và xử phạt hành chính theo quy định đối với những thanh niên cố tình né trốn.

Đợt này, trên địa bàn xã Suối Cát có hơn 200 công dân đủ điều kiện được tuyển chọn và phát lệnh tham gia khám sơ tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự cho năm 2023.

Xuân Tùng