Hội khuyến học xã Xuân Hưng cấp 42 suất học bổng cho học sinh vượt khó năm 2022

Sáng ngày 16/10/2022, tại Trung tâm VHTT&HTCĐ xã, Hội khuyến học xã Xuân Hưng đã tổ chức họp mặt kỷ niệm 26 năm ngày thành lập Hội Khuyến học Việt Nam (02/10/1996 - 02/10/2022) và cấp học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi năm 2022.

z3809197876804_f16fc23f776496c5d4e595d9534dd78b.jpg

Tại buổi họp mặt đã cùng nhau ôn lại kỷ niệm 26 năm ngày thành lập Hội khuyến học Việt Nam 2/10, qua đó phát động phong trào thực hiện mô hình “Công dân học tập” giai đoạn 2021-2030 nhằm tuyên truyền, phát động, thúc đẩy việc học tập suốt đời trong cán bộ, đoàn viên, hội viên và nhân dân để phát huy tốt nhất tiểm năng, khả năng sáng tạo của mỗi cá nhân. Trên cơ sở hình thành mô hình công dân học tập nhằm khuyến khích, tạo cơ hội công bằng, điều kiện thuận lợi cho mọi cá nhân, trong tổ chức đơn vị, gia đình, mọi công dân trên địa bàn xã có điều kiện hưởng ứng tham gia học tập, góp phần xây dựng thành công một xã hội học tập.

Dịp này Hội khuyến học xã Xuân Hưng đã cấp 42 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi năm 2022 với tổng số tiền gần 24 triệu đồng, qua đó trao thư tri ân cám ơn các nhà tài trợ, các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân đã đồng hành với địa phương trong những năm qua để chia sẻ, giúp đỡ, chăm lo cho các học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện được tiếp tục đến trường học tập tốt.

Sự hỗ trợ của các nhà tài trợ, các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân  không chỉ đã chia sẻ một phần khó khăn cho học sinh nghèo, mà còn góp phần cùng với địa phương ổn định tình hình an sinh xã hội trên địa bàn. Thời gian tới Hội khuyến học xã Xuân Hưng mong tiếp tục nhận được sự đồng hành từ các nhà tài trợ để giúp đỡ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có cơ hội vươn lên học tập tốt trở thành con ngoan, trò giỏi, công dân sống có ích cho xã hội.

Quang Duệ