Chi hội Cựu chiến binh ấp 2 xã Xuân Hưng sơ kết hoạt động 9 tháng đầu năm

Sáng ngày 16/10/2022, Chi hội Cựu chiến binh ấp 2 xã Xuân Hưng tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động công tác 9 tháng đầu năm và triển khai phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2022.

z3810896279735_2ae2680dd35fee9656df34967bbdff8e (1).jpg

Phát huy phong trào Cựu chiến binh gương mẫu, trong 9 tháng đầu năm 2022, Chi hội Cựu chiến binh ấp 2 xã Xuân Hưng đã bám sát chương trình công tác Hội tổ chức thực hiện đạt được kết quả sau: Về công tác giáo dục chính trị tư tưởng, Chi hội đã tổ chức tuyên truyền, quán triệt Nghị quyết của Đảng các cấp, đặc biệt là việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cho cán bộ, hội viên thông qua các buổi sinh hoạt chi hội và các buổi chào cờ sáng thứ hai hàng tuần, kết quả có trên 95% cán bộ, hội viên tham gia. Về công tác tổ chức, Chi hội hiện có 21 hội viên sinh hoạt, trong đó có 06 đ/c là đảng viên, 08 đ/c tham gia kháng chiến chống mỹ, 08 đ/c tham gia nhiệm vụ quốc tế Campuchia, Lào, 05 đ/c tham gia bảo vệ tổ quốc. Về công tác xây dựng quỹ hội và chăm lo đời sống cho cán bộ hội viên, hiện nay quỹ chi hội hiện có trên 41 triệu đồng, bình quân mỗi hội viên gần 2 triệu đồng, Chi hội đã giải quyết cho 09 hội viên vay để phát triển kinh tế gia đình, ngoài ra Chi hội thường xuyên tổ chức các hoạt động nghĩa tình, thăm viếng các hội viên ốm đau và phúng điếu hội viên khi qua đời, thể hiện được tình đồng chí, đồng đội, trong 9 tháng đầu năm đã tổ chức thăm hỏi 3 lượt hội viên ốm đau, viếng 01 hội viên từ trần, với số tiền 1.100.000đồng, bên cạnh đó còn phối hợp cùng với Ban nhân dân ấp 2 tham gia thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương, thực hiện các tiêu chí nông thôn mới nâng cao. Hiện Hội quản lý tuyến đường tự quản số 16  ấp 2, chiều dài 440 mét, Chi hội thường xuyên tổ chức chỉnh trang đảm bảo các tiêu chí "sáng, xanh, sạch, đẹp". Hội viên trong chi hội luôn phát huy tinh thần tự lực, đoàn kết, giúp nhau làm kinh tế, ổn định cuộc sống gia đình. Hiện nay trong chi hội có 100% hội viên đều có phương tiện đi lại, phương tiện nghe nhìn, tỷ lệ hội viên giàu, khá chiếm tỷ lệ trên 75%, trong chi hội hiện không có hội viên thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo.

Nhằm tiếp tục thực hiện nhiệm vụ công tác Hội đạt kế hoạch đề ra, trong 3 tháng cuối năm Chi hội sẽ tổ chức vận động cán bộ, hội viên thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm, trong đó phấn đấu phát triển quỹ hội bình quân đạt 2,5 triệu đồng/hội viên và quan tâm chú trọng công tác nghĩa tình, bên cạnh đó phối hợp cùng với Ban nhân dân ấp 2 thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu về KT-XH-QP-AN trong năm 2022.

Quang Duệ