Suối Cát: Hơn 800 em học sinh tiểu học được khám sức khỏe định kỳ

Trường tiểu học Mạc Đĩnh Chi, xã Suối Cát vừa kết hợp với Trạm Y tế xã tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho 845 em học sinh từ khối lớp 1 đến khối lớp 5 của trường.

z3813978539945_959a3bbe535dea2038dc355218194f45.jpg

​Nội dung kiểm tra lần này gồm cân nặng, chiều cao, khám tai, mắt, mũi, họng, kiểm tra tim phổi và một số bệnh liên quan đến đường hô hấp, da liễu,... Qua 1 buổi khám sức khỏe với sự tận tình, kỹ lưỡng, chu đáo của các y bác sĩ và giáo viên, nhà trường đã có tổng hợp về kết quả và cho biết các cháu đều có sức khỏe tốt và phát triển bình thường.

Kiểm tra sức khỏe đầu năm học cho học sinh là một hoạt động đầy tính thiết thực và ý nghĩa của trường tiểu học Mạc Đĩnh Chi nhằm đảm bảo sức khỏe để các em có điều kiện vui chơi, học tập tốt. Bên cạnh đó, việc kiểm tra còn nhằm đánh giá tình trạng dinh dưỡng, giúp phát hiện các bệnh, tật học đường như giảm thị lực, cong vẹo cột sống, bệnh về răng miệng,… để tư vấn cho các em học sinh, các bậc phụ huynh có chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi, hoạt động thể lực cân đối phù hợp với sức khỏe của các học sinh, phát hiện kịp thời các bệnh tật học đường để có biện pháp tư vấn cho phụ huynh cho học sinh đến các cơ sở y tế để điều trị chuyên khoa.

Xuân Tùng