Đại hội những Người Công giáo Việt Nam xây dựng và bảo vệ Tổ quốc huyện Xuân Lộc

Sáng ngày 21/10. Ban đoàn kết công giáo(ĐKCG) huyện Xuân Lộc tổ chức Đại hội đại biểu “Người Công giáo Việt Nam xây dựng và bảo vệ Tổ quốc” lần thứ V, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Các đồng chí lãnh đạo UBMTTQVN tỉnh, Ban tôn giáo tỉnh, huyện, lãnh đạo các ngành chức năng cùng 79 đại biểu chính thức đã tham dự Đại hội.

20221021_085208.jpg

Đại hội đã tập trung trí tuệ, dân chủ, thảo luận và nhất trí thông qua Báo cáo của Đại hội về tổng kết phong trào thi đua yêu nước trong đồng bào Công giáo huyện Xuân Lộc và hoạt động của Ban ĐKCG nhiệm kỳ 2016 - 2022 và phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2022 - 2027. 5 năm qua, phát huy tinh thần bác ái – xã hội, các vị linh mục trong Ban ĐKCG huyện đã động viên đồng bào giáo dân tham gia công tác an sinh xã hội như: Xây tặng 35 căn nhà tình thương, tặng trên 6.000 phần quà, hơn 800 suất học bổng…. Đặc biệt trong cao điểm đại dịch COVID- 19, các giáo xứ, giáo họ, các vị Linh mục đã tuyên truyền, vận động đồng giáo dân tích cực tham gia ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại địa phương, chăm lo cho người dân tại các khu vực cách ly, bệnh viện dã chiến với tổng giá trị thực hiện trên 11 tỷ đồng. Đại hội đã sáng suốt lựa chọn, hiệp thương dân chủ cử 17 vị có đủ phẩm chất, năng lực tham gia Ủy ban ĐKCG Việt Nam huyện Xuân Lộc khoá V, nhiệm kỳ 2022-2027. Linh mục Nguyễn Trường Sơn – Chánh xứ giáo xứ Tam Thái, thị trấn Gia Ray tái cử chức danh Trưởng ban nhiệm kỳ mới. Đại hội cũng hiệp thương cử 20 đại biểu tham dự Đại hội Ủy ban ĐKCG tỉnh Đồng Nai khóa VIII, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Dịp này 10 tập thể và 20 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua 5 năm qua đã được UBND huyện Xuân Lộc khen thưởng.

Ngọc Hoàng