Phó chủ tịch UBND tỉnh dự Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại ấp Tân Tiến, xã Xuân Hiệp

Nhân kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18-11-1930 - 18-11-2022).Sáng 6/11, Ban Công tác mặt trận Ấp Tân Tiến, xã Xuân Hiệp, huyện Xuân Lộc tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc. Đây là ấp được UBND tỉnh chọn làm điểm Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Đến dự và chung vui ngày hội cùng người dân, có Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Sơn Hùng; Chủ tịch UBMTTQVN huyện Xuân Lộc Trần Đình Dung; Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy Phan Văn Dự cùng lãnh đạo UBND xã Xuân Hiệp.

Phó chủ tịch tỉnh  Nguyễn Sơn Hùng tặng quà cho Khu dân cư.jpg

Tại ngày hội, các đại biểu cùng bà con Ấp Tân Tiến đã cùng nhau ôn lại lịch sử 92 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam và thông qua kết quả thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2022. Theo đó Ấp Tân Tiến hiện có 1017 hộ với 4120 nhân khẩu, có 2 tôn giáo chính gồm: Thiên chúa giáo và Phật giáo. Trong năm qua, người dân trên địa bàn Ấp luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, nỗ lực phấn đấu thực hiện hiệu quả Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.Tiếp tục giữ vững nông thôn mới nâng cao, xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu. Đời sống của bà con từng bước được cải thiện và nâng cao, diện mạo nông thôn ngày càng khởi sắc;An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ ổn định. Năm 2022, qua bình xét Ấp có 1014/1017 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa đạt tỷ lệ 99,70%, Ấp giữ vững Ấp văn hóa.

Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Sơn Hùng, Phó chủ tịch UBND tỉnh đã tặng hoa và biển tượng trưng 10 triệu đồng của Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cho Khu dân cư tiêu biểu ấp Tân Tiến. Đồng thời tặng 5 phần quà cho các hộ gia đình tiêu biểu trên địa bàn Ấp.

314131333_1234401453789598_3663471108290957708_n.jpg

UBND xã Xuân Hiệp khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2022. Đồng thời tặng quà cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo; tặng học bổng cho học sinh nghèo và tặng quà cho các đội tham gia các trò chơi dân gian tổ chức trong Ngày hội.

Tuệ Lâm