Đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp xúc với hơn 100 cử tri tại 2 xã Lang Minh và Suối Cát

Nhằm tổng hợp ý kiến cử tri trước Kỳ họp thứ 10- HĐND Tỉnh khóa X và Kỳ họp thứ 9, HĐND huyện Xuân Lộc khóa VII, Sáng 18/11, đoàn đại biểu HĐND 2 cấp Tỉnh, Huyện gồm các đại biểu: Lê Kim Bằng, Nguyễn Đức Hóa, Lê Thế Ngân, Lê Thị Hiệp và Nguyễn Trọng Quang đã có buổi tiếp xúc với hơn 100 cử tri tại 2 xã Lang Minh và Suối Cát của huyện Xuân Lộc.

IMG_1708.JPG

Tại buổi tiếp xúc, cử tri đã nêu một số ý kiến bức xúc cần giải quyết như:  việc chậm triển khai dự án hồ thủy lợi Sông Ray gây khó khăn cho việc sản xuất nông nghiệp;  Đường tỉnh lộ 773( xưa là dự án Hương Lộ 10 nối Xuân Lộc với Cẩm Mỹ) đã qui hoạch từ rất lâu nhưng đến nay chưa thực hiện, gây khó khăn cho việc sinh sống , thế chấp, chuyển nhượng  của người dân có đất nằm trong vùng bị ảnh hưởng. Tình trạng mất an toàn giao thông do không có đèn tín hiệu tại ngã tư đường Lang Minh-Suối Đá giao với với tỉnh lộ 765. Ngoài ra cư tri cũng bức xúc việc khi vay vốn ngân hàng để đầu tư chăn nuôi, sản xuất thì phải thực hiện điều kiện mua bảo hiểm; cử tri cũng thắc mắc đối với qui định về chia tách thửa đối với đất nông nghiệp,... Qua nghe các ý kiến, đại diện lãnh đạo địa phương, lãnh đạo  các cơ quan chuyên môn  cũng đã giải trình thỏa đáng cáci ý kiến  của bà con cử tri . Đặc biệt đối với dự án Tỉnh lộ 773, đây là một trong 5 công trình trọng điểm của Tỉnh, dự án này do UBND tỉnh làm chủ đầu tư, lộ trình thực hiện trong giai đoạn 2022-2027; Đối với dự án hồ thủy lợi Sông Ray mới được cập nhật qui hoạch, chưa có dự án đầu tư cụ thể.  Ngoài ra, việc đầu tư lắp đặt hệ thống đèn tín hiệu tại khu vực ngã tư Lang Minh đã được Sở giao thông vận tải tổ chức đầu thầu, dự kiến thời gian thi công sẽ  được triển khai sớm nhất để đảm bao việc đi lại an toàn cho người dân và phương tiện,...

Hải Đình ​