Bệnh viện phổi Đồng Nai tổ chức khám sàng lọc bệnh Lao

Ngày 22/11/2022 Bệnh viện Phổi Đồng Nai phổi hợp với Trung tâm  y tế huyện Xuân Lộc và Trạm Y tế xã Xuân Hưng tổ chức khám miễn phí sàng lọc để tầm soát phát hiện bệnh lao và lao đa kháng thuốc cho người dân tại địa bàn xã Xuân Hưng.
 z3902020311086_7e7e0bdc35bf451895fa2ea5b61e4e6a.jpg

Theo đó những người thường xuyên tiếp xúc gần với bệnh nhân bị lao phổi và những người bị hen suyển, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính, bệnh bụi phổi, người hoàn thành  lao phổi trong vòng 2 năm trở lại đây, người nghiện rượu, nghiện thuốc lá, người suy dinh dưỡng, người có các bệnh tim mạch, huyết áp, tiểu đường…là những đối tượng có nguy cao mắc bệnh. Vì vậy việc khám sàng lọc, tầm soát phát hiện chủ động ca lao và lao tiềm ẩn tại cộng đồng là một việc hết sức quan trọng, nhằm thanh toán bệnh lao đến năm 2030, qua đó tăng tỷ lệ người mắc bệnh lao cho đối tượng được khám sàng lọc và điều trị bệnh lao bằng kỹ thuật tiên tiến như xét nghiệp Xpert, đồng thời giám sát kỹ năng khám sàng lọc bệnh lao và quản lý bệnh lao, nghi lao cho cán bộ tuyến huyện, xã, theo đó bổ sung kiến thức và nhận biết cách phòng chống bệnh lao ngoài cộng đồng.

Được biết theo kế hoạch sau khi khám sàng lọc tầm soát bệnh lao tại xã Xuân Hưng Bệnh viện Phổi Đồng Nai sẽ phổi hợp tổ chức khám miễn phí sàng lọc tầm soát phát hiện bệnh lao tại địa bàn xã Xuân Tâm và xã Xuân Bắc.

Quang Duệ