Phát triển môn Dù lượn tại Núi Chứa Chan huyện Xuân Lộc

Công ty TNHH đào tạo thể thao hàng không Việt Nam cho biết, đơn vị này đang hoàn tất thủ tục trình lên các cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp phép đối với dự án khu huấn luyện và khu nhảy dù lượn tại núi Chứa Chan huyện Xuân Lộc.

z3909611567703_64416ff7c0c031fd6d63d6d147bc78ff.jpg

Ông Cao Hà Tân, Giám đốc Công ty TNHH đào tạo thể thao Việt Nam, trụ sở chính tại TP HCM cho biết, Xuân Lộc có rất nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển ngành du lịch thể thao. Cụ thể là môn thể thao dù lượn, môn thể thao trải nghiệm cảm giác mạnh, đang được nhiều bạn trẻ hướng đến. Dự kiến Công ty sẽ đầu tư bãi huấn luyện tại khu vực núi đất thuộc địa bàn ấp 7, xã Xuân Tâm và điểm nhảy dù trên núi Chứa Chan, thuộc địa bàn xã Xuân Thọ.

z2824815752480_2a0eaf9492ef838005a361e58df8389b (1).jpg

Vị trí điểm nhảy dù này có độ cao khoảng 420m so với mực nước biển, tương đương với độ cao điểm nhày dù trước của công ty Chân Mây được đầu tư trước kia tại khu vực ga trên thuộc quần thể khu du lịch cáp treo núi Chứa Chan. Ông Tân cho biết, dù lượn là bộ môn thể thao mới tại Việt Nam, thu hút nhiều bạn trẻ tại các vùng thành thị của TPHCM, Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa-Cũng Tàu, Bình Thuận,... Hiện tại, các học viên chỉ được luyện tập ở địa hình bằng phẳng nên kĩ năng bay có phần hạn chế, do không điều kiện tập không gần với địa hình thực tế. Nếu dự án đầu tư bãi tập và điểm bay tại Xuân Lộc được thực hiện sẽ rất thuận lợi. Bởi lẽ! sau khi trải qua từ 5-7 ngày huấn luyện mặt đất, các học viên có thể thực hành bay trên không. So với các khu vực bay tại Bình Thuận, An Giang, Lâm Đồng thì khu vực bay dù lượn tại huyện Xuân Lộc, Đồng Nai sẽ dễ thu hút người chơi hơn, bởi lẽ quanh khu vực núi chứa chan có nhiều cảnh đẹp hồ, cánh đồng, khoảng cách địa lí gần và giao thông rất thuận tiện.

Hải Đình  ​