Giám sát công tác chuẩn bị tuyển quân xã Xuân Bắc

Sáng ngày 29/11 đoàn giám sát HĐND huyện Xuân Lộc do ông Cao Văn Tiền, Trưởng Ban pháp chếHĐND huyện làm trưởng đoànđã có buổi giám sát công tác tuyển chọn gọi thanh niên nhập ngũ trên địa bàn xã Xuân Bắc.

z3922634070869_aaa87377a3549a3be8ce2e7a2fe21fb6.jpg

Theo đó sau khi kết thúc công tác sơ tuyển sức khỏe, Hội đồng NVQS xã xây dựng Kế hoạch tổ chức khám sức khỏe, kiểm tra HIV, Heroin đối với thanh niên nhập ngũ năm 2023. Theo đó Tổng số thanh niên điều khám: 179. Số thanh niên đạt sức khỏe: 32 thanh niên (trong đó có 01 đảng viên).

Bên cạnh đó đối với quân nhân xuất ngũ hàng năm UBND xã phối kết hợp tốt với MTTQ và các ban ngành đoàn thể trong hệ thống chính trị tổ chức chu đáo lễ đón tiếp bộ đội xuất ngũ, nắm chắc tâm tư nguyện vọng của bộ đội xuất ngũ để kịp thời đề xuất biện pháp tạo điều kiện giúp đỡ. Năm 2022, xã Xuân Bắc đón 25 quân nhân xuất ngũ. Đồng thời giới thiệu cho đi học nghề tại trường Cao đẳng Nghề số 8, trường Cơ giới 3, còn lại các đồng chí khác đều có công việc ổn định tại địa phương và các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Đặc biệt là đối với thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ, các ban ngành, đoàn thể của xã và ban ấp đều tặng quà thăm hỏi động viên đối với thanh niên và gia đình, đồng thời tổ chức liên hoan văn nghệ trước khi thanh niên lên đường nhập ngũ.

Lê Tùng