Suối Cát: Bàn giao nhà tình thương cho hộ cận nghèo

Sáng ngày 02/12/2022, Đảng uỷ - UBND xã Suối Cát phối hợp cùng với Ban Trị Sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Xuân Lộc tổ chức lễ bàn giao nhà tình thương cho gia đình bà Nguyễn Thị Trúc là hộ cận nghèo, đang gặp khó khăn về nhà ở tại ấp Bình Minh, xã Suối Cát.

z3927585218642_49cc4bbbabf9f3ad913d0d5ddccfd9a1.jpg

​Tham dự buổi lễ bàn giao, về phía Ban Trị Sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện có ĐĐ. Thích Quảng Vinh – Phó trưởng Ban trị sự, Trưởng Ban Pháp chế GHPGVN huyện; ĐĐ. Thích An Quang – Ủy viên Ban trị sự tỉnh, Chánh Thư ký Ban trị sự GHPGVN huyện; ĐĐ. Thích Trung Điền – Phó Thư ký Ban trị sự, Trưởng Ban Từ thiện - Xã hội GHPGVN huyện. Về phía lãnh đạo Cấp ủy, chính quyền có bà Võ Thị Mỹ Lệ đại diện Ủy ban MTTQVN huyện; Ông Lê Thanh Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã; Cùng các ông bà đại diện lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQVN và các ban ngành, đoàn thể xã; cấp ủy chi bộ, ban quản lý ấp Bình Minh.

Căn nhà bàn giao, có tổng diện tích 50m2, xây dựng kiên cố, tường tô, mái lợp tôn, tổng kinh phí xây dựng 70 triệu đồng, trong đó, Ban Trị sự GHPGVN huyện tài trợ 50 triệu đồng, 20 triệu đồng còn lại gia đình đã vận động họ hàng và các Mạnh thường quân.

Tại buổi lễ bàn giao, đại diện Ban Trị sự GHPGVN huyện ĐĐ. Thích Quảng Vinh và đại diện lãnh đạo địa phương ông Lê Thanh Tuấn đã gửi những lời chúc tốt đẹp đến gia đình bà Nguyễn Thị Trúc. Với mong muốn, sau khi gia đình được thụ hưởng căn nhà sẽ là nguồn động lực, khích lệ tinh thần để giúp gia đình bà sớm ổn định cuộc sống, vượt qua những khó khăn hiện tại. Cũng nhân dịp này, ông Lê Thanh Tuấn cũng đã gửi lời cảm ơn đến Ban Trị sự GHPGVN huyện Xuân Lộc đã giúp đỡ địa phương thực hiện tốt các chương trình an sinh xã hội trong thời gian qua, trong đó có hỗ trợ xây mới nhà cho hộ khó khăn về nhà ở trên địa bàn.

​Sau lễ bàn giao, Ban Trị sự GHPGVN huyện Xuân Lộc, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN và các đoàn thể xã đã có những phần quà gửi tặng gia đình.

Xuân Tùng