Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2022

Ngày 2/12/2022,  Đoàn xã Xuân Trường tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2022, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2023. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thiện Bình – Bí thư Huyện đoàn, đồng chí Mạc Thị Hồng Nhung – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã.

z3937859267791_cf5f8860d458f523745f9d1aa924342c.jpg

Báo cáo công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2022 cho thấy, Ban chấp hành Đoàn xã đã tổ chức tuyên truyền giáo dục truyền thống, giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức lối sống, dân số, sức khoẻ, môi trường, nhằm giúp cho đoàn viên hiểu rõ về ý nghĩa các ngày lễ kỷ niệm lớn của dân tộc của đất nước và của Đoàn - Hội, các Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước gắn với thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ chính trị về “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Công tác giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tinh thần tự hào, tự tôn dân tộc cho thanh thiếu nhi, vận động thanh niên sống đẹp, sống có lý tưởng, chấp hành luật an toàn giao thông, phòng chống tệ nạn xã hội ma túy, mại dâm, tội phạm và tai nạn giao thông, hưởng ứng cuộc vận động "Tuổi trẻ học tập và làm theo lời Bác" và “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia. Bên cạnh, thường xuyên quan tâm đến việc củng cố xây dựng tổ chức đoàn, trong năm  mở 03 lớp đối tượng đoàn, tổ chức kết nạp mới 134 đoàn viên , nâng tổng số đoàn viên hiện nay là 346/530, đạt 65,28% (trong đó: 180/346 là đoàn viên nòng cốt, đạt 52%, 295/346 đoàn viên sinh hoạt thường xuyên đạt 80,2%), giới thiệu 10đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét đưa vào nguồn trung kiên.

Ngoài ra, Đoàn xã đã tổ chức ra quân 09 đợt dọn vệ sinh môi trường trên các tuyến đường tự quản miếu Ông Hổ, Trung tâm Văn hóa Thể thao Học tập cộng đồng xả, bóc dỡ, thu gom biển quảng cáo trên trụ điện, kết quả có 200 lượt đoàn viên thanh niên tham gia và thu gom được 600 kg rác thải, trao tặng 10 phần quà cho gia đình chính sách, mỗi phần trị giá 5 triệu đồng, phối hợp các ban ngành đoàn thể xã ươm và trồng 6000 cây chiều tím trên các tuyến đường kiểu mẫu, phối hợp Ban ấp Trung Sơn vận động và trao tặng 120 phần quà cho các em học sinh nghèo có hòa cảnh khó khăn, với tổng số tiền trị gái 180 triệu đồng, huy động 18 đoàn viên thanh niên tham gia hỗ trợ Công an xã hướng dẫn nhập thông tin và cấp phát căn cước công dân và 140 đoàn viên tham gia tuyên truyền phòng chống sốt xuất huyết lưu động tuyến đường Tỉnh lộ 766, đường Chùa Gia Lào, các tuyến đường ngõ, xóm, phát tờ rơi để tuyên truyền tại các nơi tập trung đông dân cư, vận động mạnh thường quân mua 90 thẻ bảo hiểm y tế cho các hộ trung bình trên địa bàn xã...

Dịp này, UBND xã Xuân Trường đã trao tặng giấy khen cho 03 tập thể: Ban chấp hành Chi đoàn trường tiểu học Lê Văn Tám, Ban chấp hành chi đoàn ấp Trung Lương, Ban chấp hành chi đoàn ấp Bàu Sen và 03 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh xã Xuân Trường năm 2022

TT.KHCN