Xuân Lộc tổng kết nhiệm vụ quân sự quốc phòng, quốc phòng địa phương, giáo dục quốc phòng và an ninh

Sáng ngày 13/12, UBND huyện Xuân Lộc tổ chức hội nghị tổng kết nhiệm vụ quân sự quốc phòng, quốc phòng địa phương, giáo dục quốc phòng và an ninh; Hiệp đồng giao nhận quân năm 2022.

hinh 2.jpg

Trong năm 2022, Đảng ủy, Ban chỉ huy quân sự huyện Xuân Lộc đã tham mưu Huyện ủy, UBND huyện ban hành các chỉ thị, Nghị quyết lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng địa phương. Đặc biệt là lực lượng vũ trang huyện duy trì nghiêm chế độ sẵn sàng chiến đấu đúng quy định; phối hợp với công an các lực lượng chức năng bảo vệ an toàn các cao điểm lễ tết.. nắm chắc tình hình, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương triển khai các biện pháp giữ vững ANCT-TTATXH trên địa bàn; công tác bồi dưỡng kiến thức QP-AN cho các đối tượng thực hiện đúng luật; tổ chức giáo dục QP-AN cho 6.014 học sinh các trường THPT trên địa bàn huyện. Tổ chức thành công lễ giao nhận quân năm 2022 đạt 100% chỉ tiêu 2 cấp; tổ chức kiểm tra, sơ tuyển sức khỏe đối với thanh niên chuẩn bị nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2023; Công tác phòng, chống dịch bệnh, thiên tai, cứu hộ, cứu nạn, phòng chống cháy nổ được quan tâm, thực hiện tốt.

Năm 2023, huyện Xuân Lộc tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm như: Tiếp tục quán triệt thực hiện tốt các chỉ thị, nghị quyết của cấp trên về công tác quân sự quốc phòng, quốc phòng địa phương, giáo dục quốc phòng; Công tác sẵn sàng chiến đấu, tác chiến phòng thủ; Công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, phòng chống cháy nổ đồng thời thực hiện tốt công tác xây dựng lực lượng và công tác tuyển quân năm 2023...

Dịp này, nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng; thực hiện nhiệm vụ quốc phòng địa phương và thực hiện nhiệm vụ giáo dục Quốc phòng An ninh năm 2022 được UBND huyện Xuân Lộc biểu dương, khen thưởng.

Tuệ Lâm​