Tập huấn phần mềm Số hóa thủ tục hành chính và Kho dữ liệu điện tử trên địa bàn huyện Xuân Lộc

Thực hiện Quyết định số 5134/QĐ-UBND ngày 21/12/2021 của UBND tỉnh Đồng Nai về việc phê duyệt đề cương và dự toán chi tiết “Xây dựng kho quản lý dữ  liệu điện tử  và nâng cấp chức năng phần mềm số hóa hồ sơ thủ tục hành chính tỉnh Đồng Nai”.

Để chuẩn bị cho công tác triển khai Kho quản lý dữ  liệu điện tử và Phần mềm số hóa hồ sơ thủ tục hành chính tỉnh Đồng Nai. UBND huyện Xuân Lộc đã phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển công nghệ FSI tổ chức tập huấn cho cán bộ, công chức tại các phòng chuyên môn thuộc UBND huyện, UBND các xã, thị trấn.

1.jpg

- Đợt tập huấn được tổ chức làm 2 lớp đã hướng dẫn sử dụng cho hơn 60 cán bộ, công chức với các nội dung như

-  Giới thiệu quy trình, quy tắc vận hành hệ thống;

- Sử dụng từng chức năng nghiệp vụ trên phần mềm lưu trữ; Biên tập, biên mục và quản trị kho lưu trữ;

- Sử dụng phần mềm để cập nhật thông tin hồ sơ lưu, chuyển lưu và cập nhật yêu cầu khai thác hồ sơ lưu trữ;

- Sử dụng từng chức năng xem, góp ý và phê duyệt báo cáo cho đối tượng Lãnh đạo;

- Giới thiệu những lỗi người sử dụng thường gặp trong quá trình vận hành, khai thác hệ thống...

2.jpg

Buổi tập huấn đã hướng dẫn cho cán bộ công chức lý thuyết về phần mềm, đồng thời thực hành thao tác sử dụng phần mềm trên máy vi tính, cán bộ công chức tiếp thu tốt những nội dung kiến thức được truyền tải, sẵn sàng cho công tác triển khai thực hiện nhiệm vụ tại địa phương.

Tác giả: Tăng Duy Hùng