Hội nghị bình cử công khai thanh niên nhập ngũ năm 2023

Sáng ngày 24/12/2022, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Xuân Hưng tổ chức Hội nghị bình cử công  khai thanh niên trúng tuyển sẵn sàng nhập ngũ năm 2023. Tham dự và chủ trì hội nghị có  ông Trần Đình Lai - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã - Chủ tịch Hội đồng NVQS xã Xuân Hưng, đại diện Ban CHQS huyện Xuân Lộc, cùng tham dự còn có cán bộ các ban ngành đoàn thể ở địa phương, các gia đình và thanh niên trúng tuyển sẵn sàng nhập ngũ năm 2023.

z3989536968728_44ebd274a21645c639693845dddaf626.jpg

Trên cơ sở nguồn công dân trong độ tuổi thi hành nghĩa vụ quân sự năm 2023, Ban Chỉ huy quân sự xã Xuân Hưng đã tổ chức phúc tra nam công dân tuổi từ 18 đến 27 tuổi đưa vào đăng ký quản lý, quan tâm nguồn đoàn viên ưu tú. Qua đó tham mưu cho hội đồng NVQS xã tổ chức xét duyệt chính trị gia cảnh trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ và thực hiện chặt chẽ việc điều động khám sức khỏe, đảm bảo tốt cho việc tuyển chọn thanh niên đủ điều kiện nhập ngũ năm 2023 theo chỉ tiêu đề ra. Sau khi  thực hiện tốt các bước, theo kết luận của Hội đồng khám tuyển sức khỏe và xét duyệt chính trị gia cảnh, đến nay trên địa bàn xã Xuân Hưng có 28 thanh niên đủ điều kiện nhập ngũ năm 2023.

Tại hội nghị bình cử lần này đã có 07 ý kiến của gia đình thanh niên trúng tuyển nhập ngũ trình bày về gia cảnh, về sức khỏe, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự xã đã giải thích rõ về các điều khoản của Luật NVQS  về tạm hoãn và miễn thi hành NVQS, đồng thời ghi nhận một số ý kiến, qua đó sẽ tiến hành thâm nhập thực tế và xem xét lại để chọn những thanh niên đủ điều kiện nhập ngũ năm 2023 đảm bảo đủ tiêu chuẩn. Thông qua hội nghị bình cử công khai lần này là dịp để lắng nghe tâm tư nguyện vọng của từng thanh niên và gia đình, tạo sự công bằng trong xã hội, đảm bảo tốt việc tuyển chọn thanh niên lên đường nhập ngũ, đồng thời làm tốt công tác tư tưởng, để gia đình yên tâm, động viên thanh niên thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng của mình

Phát biểu tại hội nghị, ông Trần Đình Lai - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã - Chủ tịch Hội đồng NVQS xã Xuân Hưng đã biểu dương tinh thần của các thanh niên đủ điều kiện nhập ngũ trong đợt này, qua đó khuyến khích các gia đình có con em nhập ngũ hãy động viên con em mình làm tròn trách nhiệm, bổn phận của người thanh niên đối với Tổ quốc non sông, góp phần cùng với địa phương đảm bảo hoàn thành công tác giao quân năm 2023 đạt 100% chỉ tiêu huyện giao.

Quang Duệ