Thêm một căn nhà tình nghĩa được tặng cho gia đình chính sách tại Xuân Lộc

UBND huyện Xuân Lộc cùng Đơn vị tài trợ là đại diện Tổng Công ty Điện lực Miền Nam vừa tổ chức lễ bàn giao căn nhà tình nghĩa cho một hộ gia đình chính sách tại xã Xuân Phú huyện Xuân Lộc.

Căn nhà tình nghĩa được trao tặng cho gia đình ông Đặng Hữu Phúc, sinh năm 1966, thương binh bật 2/4, thường trú tại ấp Bình Hòa xã Xuân Phú. Căn nhà có diện tích sử dụng hơn 60m2, đươc xây dựng kiên cố tường xây tô, sơn nước, nền lót gạch men, trị giá xây cất là 600 triệu đồng. Trong đó, Tổng Công ty Điện lực Miền Nam hỗ trợ 50 triệu đồng, phần còn lại do gia đình thân nhân liệt sỹ góp thêm xây dựng.

20221221_143620.jpg

Ông Đặng Hữu Phúc là chiến sỹ thuộc Trung đoàn 159, tiền thân là Trung đoàn Vàm Cỏ anh hùng, ông từng tham gia chiến đấu tại Chiến trường K từ 1985 đến năm 1989, bản thân bị nhiều vết thương do bom đạn gây ra. Về với cuộc sống đời thường, cuộc sống còn nhiều khó khăn, ông không có nhà phải ở nhờ vào nhà anh, em trong gia đình. Việc được quan tâm xây tặng nhà tình nghĩa, tạo nơi ăn chốn ở khang trang, ổn định, giúp gia đình ông an tâm làm ăn phát triển kinh tế gia đình.

20221221_145127.jpg

Đây là căn nhà tình nghĩa thứ  15 được xây tặng trong năm 2022 của huyện Xuân Lộc. Ngoài ra bằng nguồn vận động và quỹ đền ơn đáp nghĩa, huyện còn sữa chữa 26 căn nhà nhà tình nghĩa khác với kinh phí sữa chữa là 750 triệu đồng.

Ngọc Hoàng