Hội đồng nhân dân xã Lang Minh tổ chức kỳ họp thứ 6, nhiệm kỳ 2021-2026

Sáng 28/12/2022, HĐND xã Lang Minh tổ chức kỳ họp thứ sáu, khóa VI, nhiệm kỳ 2021- 2026, kỳ họp thường lệ cuối năm 2022. Về dự có ông Võ Trung Hưng-Phó Ban pháp chế HĐND huyện, ông Nguyễn Trọng Quang-HUV-Trưởng phòng VHTT huyện-Đại biểu HĐND huyện, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, ủy ban MTTQ xã; đại diện các ngành, đoàn thể, các ông, bà Bí thư, Trưởng ấp trong xã, cùng 23 ông, bà là đại biểu HĐND xã Lang Minh, khóa VI, nhiệm kỳ 2021-2026.

z3996911760810_e072bef23818c846a19b346b9ad12af0.jpg

Tại kỳ họp này, các đại biểu được nghe thông qua một số báo cáo, tờ trình và kết quả thực hiện nhiệm vụ KTXH, ANQP năm 2022 và mục tiêu nhiệm vụ năm 2023; Báo cáo kết quả hoạt động giám sát của HĐND xã năm 2022; Tờ trình của Thường trực HĐND xã về kế hoạch tổ chức các kỳ họp của HĐND xã năm 2023; Tờ trình của Thường trực HĐND xã về điều chỉnh chương trình hoạt động, giám sát của HĐND xã năm 2023; Báo cáo kiểm điểm công tác điều hành, lãnh đạo của UBND xã năm 2022; Tờ trình về việc điều chỉnh, bổ sung thu, chi ngân sách 6 tháng cuối năm 2022; Tờ trình về dự toán thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn và phân bổ chi ngân sách xã năm 2023; Báo cáo thẩm tra của các Ban HĐND xã về đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế xã hội - quốc phòng an ninh năm 2022 và nhiệm vụ năm 2023; Báo cáo thẩm tra về thực hiện bổ sung nhiệm vụ thu - chi ngân sách 6 tháng cuối năm 2022 và dự toán thu chi ngân sách nhà nước trên địa bàn xã năm 2023; Nghe thông báo của UBMTTQVN xã Lang Minh về việc tham gia xây dựng chính quyền, giám sát hoạt động của đại biểu HĐND xã năm 2022. Đồng thời, tại kỳ họp đã nghiên cứu báo cáo xem xét việc trả lời một số ý kiến kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thường lệ cuối năm 2022 và trao đổi làm rõ một số nội dung liên quan đến ý kiến kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền của các tổ chức cơ quan đơn vị trên địa bàn.

Phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp, đồng chí Lê Phúc- Bí thư Đảng ủy đã thông báo kết quả của kỳ họp thứ sáu HĐND xã khóa VI nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng thời, để thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội trong năm 2023, đồng chí đề nghị thời gian tới Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND xã cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng, quán triệt sâu sắc kịp thời các quan điểm, chủ trường của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước, các nhiệm vụ chính trị của địa phương tới cán bộ, đảng viên và Nhân dân; tạo sự đoàn kết thống nhất trong Đảng, đồng thuận của Nhân dân trong tổ chức thực hiện các nhiệm vụ. Tập trung thực hiện đồng bộ các giải pháp trong phát triển kinh tế - xã hội đặc biệt là các nhiệm vụ trong xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, phát triển sản phẩm OCOP; phát triển các ngành nghề tạo việc làm cho người lao động. Đồng thời, đề nghị HĐND xã cần tập trung khắc phục những tồn tại, hạn chế đã nêu trong báo cáo của HĐND và UBND xã; chỉ đạo giải quyết kịp thời, hiệu quả ý kiến, kiến nghị của cử tri. Đại biểu HĐND xã tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu trong việc chấp hành pháp luật, tăng cường hoạt động giám sát thường xuyên ở cơ sở, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đề ra trong năm 2023.

Sau 01buổi làm việc, với tinh thần trách nhiệm cao, các đại biểu đã biểu quyết 100% thông qua 05 Nghị quyết của HĐND xã về mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp phát triển kinh tế- xã hội, quốc phòng an ninh năm 2023; Dự toán thu ngân sách nhà nước trên địa bàn, dự toán thu, chi ngân sách xã và phương án phân bổ ngân sách xã năm 2023; Nghị quyết điều chỉnh bổ sung dự toán thu- chi ngân sách xã 6 tháng cuối năm 2022; Kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2023 của HĐND xã và Nghị quyết điều chỉnh chương trình hoạt động, giám sát của HĐND xã năm 2023 trên địa bàn xã./.

Phương-LM