UBND xã Suối Cát tổ chức hội nghị tổng kết năm 2022

Chiều ngày 11/01, UBND xã Suối Cát đã tổ chức Hội nghị tổng kết, đánh giá kết quả kinh tế xã hội - quốc phòng an ninh năm 2022 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023. Tham dự Hội nghị có đồng chí Lê Thanh Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ xã, đồng chí Nguyễn Huỳnh Kiều - Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã; các đồng chí là lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQVN xã; các đồng chí trưởng, phó các ban ngành, đoàn thể xã, Trưởng Ban quản lý 04 ấp, cùng 72 Tổ trưởng tổ nhân dân trên địa bàn xã cùng về tham dự.

z4032415786440_8a8383f512a3b2080777bc0415ee9267.jpg

Hội nghị đã thông qua báo tổng kết về kết quả thực hiện nhiệm vụ KTXH - QPAN năm 2022, phương hướng, nhiệm vụ năm 2023; Thông qua các Quyết định của UBND xã về một số mục tiêu chủ yếu phát triển KTXH - QPAN năm 2023; Quyết định về việc giao chỉ tiêu Kinh tế - Xã hội năm 2023 và phát động phong trào thi đua yêu nước trên địa bàn xã.

Trong năm 2022, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Huyện ủy, UBND huyện, sự hỗ trợ của các phòng ban chuyên môn huyện đã tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, cùng với sự nỗ lực, phấn đấu của toàn bộ hệ thống chính trị, doanh nghiệp và nhân dân đã nỗ lực thực hiện các mục tiêu, kế hoạch đã đề ra. Tình hình dịch bệnh được kìm hảm, Nhân dân phấn khởi, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và sự quản lý, điều hành của Nhà nước, tích cực tham gia lao động sản xuất, thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước do địa phương phát động. Kết quả, trong năm thực hiện đạt 31/33 chỉ tiêu và vượt 2/33 chỉ tiêu Nghị quyết năm 2022; Chính quyền cơ sở được đánh giá công nhận hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; Quốc phòng - An ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm, giao quân đạt 100% chỉ tiêu giao; Thực hiện đạt và giữ vững 19/19 tiêu chí, 53/53 chỉ tiêu Nông thôn mới nâng cao và đạt 4/4 tiêu chí, 21/21 chỉ tiêu Nông thôn mới kiểu mẫu. Bộ mặt nông thôn từng bước thay đổi, đời sống vật chất tinh thần của nhân dân được cải thiện rõ rệt. Kết cấu hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội trên địa bàn được đầu tư nâng cấp, hệ thống đường giao thông nông thôn đảm bảo “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn”.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Lê Thanh Tuấn – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã đã ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực của chính quyền và nhân dân xã nhà trong triển khai thực hiện nhiệm vụ năm 2022. Bên cạnh đó, đồng chí đề nghị cần kịp thời có những giải pháp để khắc phục những  hạn chế, tồn tại nhằm thực hiện thành công các nhiệm vụ đã đề ra trong năm 2023.

Cũng trong khuôn khổ Hội nghị, UBND xã đã tặng giấy khen cho 03 tập thể và 17 cá nhân có thành tích xuất sắc trong Phong trào thi đua yêu nước năm 2022 trên địa bàn xã.

Xuân Tùng