Kết quả thực hiện công tác chăm lo cho đồng bào dân tộc nghèo

Trong thời gian qua công tác chăm lo cho đồng bào dân tộc nghèo, khó khăn trên địa bàn huyện luôn được Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam từ huyện đến cơ sở chú trọng và thực hiện tốt.
5.Mặt trận xã Xuân Thọ phoi hop trao tang nha tinh thuong cho hộ đồng bào dân tộc trên địa bàn xã.jpg

Kết quả, từ đầu năm đến nay Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, xã, thị trấn phối hợp các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể địa phương trao tặng 02 căn nhà tình thương cho 02 hộ đồng bào dân tộc Chơro tại xã Xuân Trường, Suối Cao với tổng trị giá 200.000.000 đồng (Hai trăm triệu đồng); trong đó, huyện hỗ trợ 100.000.000 đồng (Một trăm triệu đồng), các mạnh thường quân hỗ trợ 60.000.000 đồng (Sáu mươi triệu đồng)  và gia đình bỏ thêm 40.000.000 đồng (Bốn mươi triệu đồng). Vận động các mạnh thường quân trên địa bàn huyện Xuân Lộc tặng 535 phần quà, trị giá 211.050.000 đồng (Hai trăm mười một triệu, không trăm, năm mươi ngàn đồng) cho các hộ là đồng bào dân tộc nghèo, khó khăn.

Trong thời gian tới Mặt trận Tổ quốc huyện, xã, thị trấn tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa trong công tác chăm lo cho đồng bào dân tộc nghèo, để đồng bào các dân tộc trên địa bàn huyện tích cực lao động tăng gia sản xuất, phát triển kinh tế gia đình, tham gia đóng góp các nghĩa vụ của địa phương, chấp hành tốt chủ trương chính sách pháp luật của Nhà nước.

Hải-MTTQ huyện Xuân Lộc