Xuân Lộc sôi nổi lễ giao nhận quân năm 2023

Hòa chung trong không khí rộn ràng của Ngày hội tòng quân, sáng ngày 8/2, huyện Xuân Lộc tổ chức lễ giao nhận quân năm 2023. Dự lễ có các đồng chí Đặng Minh Nguyệt- Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy; Nguyễn Minh Kiên- UV BCH TW Đoàn- Bí thư Tỉnh đoàn; Thượng tá Bùi Khắc Hoàng- Phó Tham mưu trưởng, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh; Lê Kim Bằng- Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Đức Hóa- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Thị Cát Tiên- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện.

Sequence 03.Still009.jpg

Ngay từ sáng sớm các tân binh đã có mặt đầy đủ tại Trung tâm Văn hóa , Thông tin và Thể thao huyện để thực hiện lễ giao nhận quân.  Năm 2023, huyện Xuân Lộc được trên giao chỉ tiêu 298 thanh niên nhập ngũ trong đó 28 thanh niên tham gia Nghĩa vụ công an. Trong không khí trang nghiêm của ngày hội tòng quân, các tân binh đã thể hiện quyết tâm sẵn sàng nhận và hoàn thành mọi nhiệm vụ; nỗ lực phấn đấu ra sức học tập, rèn luyện, chấp hành nghiêm kỷ luật, hoàn thành xuất sắc nghĩa vụ của thanh niên trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tân binh Phan Danh Tiến, xã Xuân Định, huyện Xuân Lộc chia sẻ: Là thanh niên tham gia Nghĩa vụ quân sự trong đợt này, bản thân tôi rất vinh dự và tự hào, tôi xin hứa sẽ cố gắng phấn đấu học tập, rèn luyện xứng đáng với truyền thống quân đội nhân dân Việt Nam.

Lễ giao nhận quân được tổ chức nhanh gọn nhưng rất khí thế và trang trọng. Tại buổi lễ đồng chí Trưởng ban tổ chức tỉnh ủy Đặng Minh Nguyệt cùng lãnh đạo địa phương đã tặng hoa ân cần thăm hỏi các tân binh. Đồng thời mong muốn mỗi tân binh phấn đấu xứng đáng là những người con của quê hương Xuân Lộc anh hùng; hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao; trở thành những chiến sĩ giỏi của Quân đội Nhân dân, Công an Nhân dân.

Thượng tá Trần Quy, Chỉ huy trưởng,Ban chỉ huy quân sự huyện Xuân Lộc cho biết: Năm nay huyện Xuân Lộc được giao chỉ tiêu 298 thanh niên, trong đó có 5 đảng viên.Chất lượng công dân nhập ngũ cao hơn cả về số lượng, chất lượng và tiêu chuẩn chính trị so với năm 2022; 100% thanh niên trúng tuyển NVQS và Công an nhân dân đều viết đơn tình nguyện nhập ngũ.

Sequence 03.Still003.jpg

Số thanh niên trung tuyển đợt này sẽ được biên chế về các đơn vị gồm: Trung tâm huấn luyện vùng 4 Hải quân, Trung đoàn Bộ binh 5 Quân khu 7;  Tiểu đoàn vệ binh 108 Quân khu 7; Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Đồng Nai và Công an tỉnh. Buổi lễ giao quân được tiến hành nhanh, gọn, có chất lượng 100% thanh niên huyện Xuân Lộc đã lên đường về các đơn vị học tập, rèn luyện và công tác. Theo đó Xuân Lộc hoàn thành chỉ tiêu giao quân 2 cấp.

Tuệ Lâm- Hải Đình