Hội khuyến học thị trấn Gia Ray tổng kết hoạt động năm 2022, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2023

Sáng ngày 10/02/2022, hội khuyến học thị trấn Gia Ray tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động năm 2022 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2023.

frhjuryhrt.jpg

Theo báo cáo trình tại hội nghị, trong năm năm 2022 hội khuyến học thị trấn Gia Ray đã đẩy mạnh các mặt hoạt động và phát triển thêm nguồn hội viên mới, nâng tổng số hội viên hiện có lên 3.295 hội viên, đạt 18,42% dân số  trên địa bàn; Tiếp tục triển khai sâu rộng và hiệu quả cuộc vân dộng xây dựng “ Gia đình học tập”, “ dòng họ học tập”, cộng đồng học tập”, “đơn vị học tập”, qua đó đã duy trì tốt các mô hình học tập suốt đời trong từng  gia đình, dòng họ, cộng đồng, đơn vị, thu hút gần 90% dân số trên địa bàn tham gia. 8/8 khu phố được công nhận “ Cộng đồng học tập”, 6/6 đơn vị được công nhận “ Đơn vị học tập”. Bên cạnh đó địa phương đã tích cực vận động xây dựng nguồn qũy  và duy trì phong trào  tiết  kiệm “ Nuôi heo đất khuyến học”, kết quả đã nuôi được trên 600 con heo đất, thu được số tiền gần 388 triệu đồng, nâng tổng nguồn quỹ lên trên 886 triệu đồng.

Trong năm toàn hội đã tổ chức biểu dương khen thưởng, cấp học bổng và tặng quà cho hàng ngàn lượt học sinh, sinh viên học giỏi, sống tốt và giáo viên dạy giỏi với tổng số tiền trên 665 triệu đồng. Ngoài ra hội đã vận động cấp 67 thẻ BHYT cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn với số tiền trên 34 triệu đồng.

Trong năm 2023 này, hội khuyến học thị trấn sẽ tiếp tục đẩy mạnh các mặt hoạt động, duy trì và nâng cao chất lượng hoạt động “ cộng đồng học tập” cấp thị trấn, thực hiện tốt đề án “ mô hình công dân học tập” và kế hoạch “ xây dựng xã hội học tập” giai đoạn 2021-2030. Dịp này hội hội cơ sở cũng đã tổ chức biểu dương khen thưởng cho 07 tập thể và 11 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác khuyến học năm 2022

Xuân Thọ - UBND thị trấn Gia Ray