Ban chỉ huy quân sự huyện xuân lộc tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện năm 2018

Sáng ngày 7/11 Ban Chỉ huy Quân sự huyện Xuân lộc tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện năm 2018. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí đại tá: Nguyễn Văn Dũng- Phó chỉ huy trưởng, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh; Ông: Phạm Văn Thuận- Bí thư huyện ủy, bí thư đảng ủy ban chỉ huy quân sự huyện Xuân lộc.

van nghe.Still007.bmp

Xác định công tác xây dựng đơn vị VMTD là nhiệm vụ thường xuyên, ngay từ đầu năm, Đảng ủy Ban CHQS huyện đã ra nghị quyết chuyên đề lãnh đạo xây dựng đơn vị VMTD, tổ chức phát động thi đua trong đơn vị. 100% cán bộ, quân nhân chuyên nghiệp đăng ký phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu đề ra. Bên cạnh đó Đảng ủy-Ban CHQS huyện chú trọng xây dựng lực lượng DQTV đến nay là trên 141 đ/c đảm bảo đủ về số lượng, chất lượng ngày càng được nâng cao; Đối với lực lượng DBĐV, đi đôi với đảm bảo về số lượng, còn tăng cường các biện pháp tạo nguồn, quản lý, đào tạo, biên chế, quân số trên 2700 đồng chí đạt tỷ lệ 99,26% góp phần sẵn sàng động viên, tăng cường sức mạnh cho lực lượng thường trực. Công tác sẳn sàng chiến đấu đã tổ chức diễn tập phòng thủ có một phần thực binh cho 4 xã đạt yêu cầu Bộ chỉ huy quân sự tỉnh đề ra,  tổ chức chương trình huấn luyện Quân sự cho hơn 3700 đồng chí là dân quân thường trực, dân quân tại chỗ các xã thị trấn và học sinh. Giao quân vượt chỉ tiêu và chất lượng.

Song song đó LLVT huyện còn tích cực tham gia phong trào “Quân đội chung sức xây dựng NTM” với những việc làm thiết thực như: Huy động 135 lượt cán bộ, chiến sĩ tham gia trên 900 ngày công làm đường giao thông nông thôn, nạo vét kênh mương nội đồng, vệ sinh môi trường, sửa chữa và xây dựng nhà tình nghĩa, thăm, tặng quà cho gia đình chính sách, đồng bào nghèo với số tiền trên 150 triệu đồng.

van nghe.Still006.bmp

Tại hội nghị UBND huyện đã khen thưởng cho 7 tập thể và 12 cá nhân đạt thành tích xuất sắc tiêu biểu trong phong trào xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện năm 2018.

TRỌNG HOÀI