Các tổ chức tôn giáo thực hiện Mô hình chăm lo cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện

Công tác chăm lo cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn là nhiệm vụ thường xuyên, liên tục và lâu dài, đòi hỏi sự tham gia của toàn xã hội. Vì vậy, trong thời gian qua các tổ chức tôn giáo trên địa bàn huyện thực hiện nhiều mô hình hay và hiệu quả, cụ thể: Giáo xứ Tam Thái-thị trấn Gia Ray thực hiện nồi cháo tình thương mỗi tháng tại Trung tâm Y tế huyện Xuân Lộc tổng trị giá 4.000.000 đồng và duy trì suất cơm 10.000 đồng cho học sinh nghèo; 03 Ban hành giáo hàng năm thực hiện nuôi 48 con heo đất (Xuân Tâm); chùa Linh Hòa mỗi tháng 2 lần nấu cơm từ thiện cho bệnh nhân ở bệnh viện Long Khánh, kinh phí thực hiện khoảng 14.000.000 đồng/tháng (Bảo Hòa); chùa Thiên Hòa - ấp Thọ Chánh hàng tháng hỗ trợ 280 kg gạo cho 28 hộ nghèo, hộ khó khăn, tàn tật, neo đơn và chùa Bửu Quang hỗ trợ gia đình người thân có hoàn cảnh khó khăn khi qua đời 2.000.000 đồng, 50 kg gạo và nhang đèn các loại (Xuân Thọ); giáo xứ Phú Xuân mỗi tháng hỗ trợ 500.000 đồng cho 25 hộ khó khăn trên địa bàn xã (Bảo Hòa). Hội cầu nguyện Giáo xứ Thái Xuân- xã Xuân Định hàng tháng hỗ trợ 350 kg gạo cho 35 hộ nghèo, hộ khó khăn, ngoài ra khi các hộ này bị bệnh còn được hỗ trợ về tiền mặt; Chùa Quan âm- xã Xuân Định hỗ trợ tiền điện thắp sáng đường hẻm 1-2 ấp Nông doanh dài 300m với 14 bóng với số tiền 300.000 đồng/tháng; Giáo xứ Suối Cát- xã Xuân Hiệp thực hiện Mô hình lòng thương, nấu cơm hàng ngày (trưa, chiều) giúp cho người nghèo, người già neo đơn, mỗi ngày 60 phần cơm, trị giá 1.200.000 đồng. Giáo xứ Xuân Bình- xã Bảo Hòa thực hiện mô hình xin thu gom ve chai của các hộ dân, bán lấy tiền chăm lo cho các hộ nghèo trên địa bàn xã.

rwerfwe.jpg

Trong thời gian tới Mặt trận Tổ quốc huyện, xã, thị trấn tiếp tục phối hợp, vận động các tổ chức tôn giáo trên địa bàn tiếp tục triển khai, thực hiện các mô hình hay giúp người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn phát triển kinh tế, thoát nghèo bền vững, thực hiện tốt cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

Hải-MTTQ huyện Xuân Lộc