Giá thanh long duy trì mức ổ định, nông dân phấn khởi

Bà con trồng thanh long tại xã Xuân Hưng, huyện Xuân Lộc phấn khởi cho biết, liên tục 3 tháng trở lại đây, giá thanh duy trì ở mức bán khá cao, dao động từ 13-14 ngàn đồng/kg, cao hơn 10 ngàn/kg so với cùng kì năm 2021 và 2022( thấp hơn 10 ngàn đồng/kg so với tháng trước).

Sequence 01.Still025.jpg

Ông Phạm Thành Thảo, chủ tịch hội nông dân xã Xuân Hưng cho biết, tùy theo chế độ chăm sóc, thanh long có thể cho hàng chục vụ trái/năm, năng suất đạt từ 3-5 tấn/vụ/ha. Với năng suất và giá bán hiện nay, mỗi hecta thanh long bà con nông dân thu lãi trên 30 triệu đồng/vụ. Ông Thảo cũng cho biết thêm, tổng diện tích thanh long của xã còn khoảng 500 ha, giảm hơn 40 ha so với thời gian trước kia. Hiện nay, bà con nông dân rất phấn khởi chăm sóc, chong đèn kích thích ra hoa cho vụ tiếp theo.

Hải Đình