Viện kiểm sát nhân dân huyện Xuân Lộc tổ chức Đại hội Công đoàn cấp cơ sở Viện kiểm sát lần II, nhiệm kỳ 2023 – 2028

Ngày 22/02/2023, Công đoàn cơ sở Viện kiểm sát nhân dân huyện Xuân Lộc đã tiến hành Đại hội Công đoàn cơ sở Viện kiểm sát lần thứ II, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Tham dự Đại hội có đồng chí Hoàng Thị Thanh Tâm - Bí thư Chi bộ, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Xuân Lộc; đồng chí Võ Trung Hưng - Ủy viên Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động huyện Xuân Lộc; cùng các đồng chí công đoàn viên, công chức Viện kiểm sát nhân dân huyện Xuân Lộc.

ghfghfgcbhzdvgfdbhfdf.jpg

Công đoàn cơ sở Viện kiểm sát nhân dân huyện Xuân Lộc có 17 công đoàn viên (15 biên chế chính thức và 02 hợp đồng), trong đó 15 đồng chí có trình độ đại học chiếm 88,2%, 15 đồng chí là đảng viên chiếm 88,2%, có 02 đồng chí có trình độ Cao cấp chính trị, 10 đồng chí có trình độ Trung cấp và 03 đồng chí có trình độ Sơ cấp, công đoàn viên nữ gồm có 09 đồng chí, công đoàn viên nam có 08 đồng chí.

Đại hội đã tổng kết đánh giá kết quả hoạt động Công đoàn trong nhiệm kỳ 2017-2022, thảo luận đề ra phương hướng, nhiệm vụ hoạt động Công đoàn cho nhiệm kỳ 2023-2028. Đồng thời kiểm điểm, rút kinh nghiệm của Ban Chấp hành khóa I và bầu ra Ban Chấp hành khóa mới; Bầu đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn cấp trên.

Trong nhiệm kỳ 2017-2022, Công đoàn cơ sở Viện kiểm sát nhân dân huyện Xuân Lộc đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, nổi bật và vượt các chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác do Nghị quyết Đại hội Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2017-2022 đề ra. Hằng năm, Công đoàn cơ sở Viện kiểm sát đều được Liên đoàn Lao động huyện công nhận đơn vị “Vững mạnh”. Trong quá trình hoạt động, Ban Chấp hành luôn bám sát theo quy chế làm việc, luôn đảm bảo nguyên tắc tập trung dân chủ, tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách. Luôn thực hiện tốt việc vận động công đoàn viên, xây dựng đội ngũ cán bộ, kiểm sát viên: “Vững về chính trị, giỏi về nghiệp vụ, tinh thông về pháp luật, công tâm và bản lĩnh, kỷ cương và trách nhiệm”, xứng đáng với lời dạy của Bác đối với cán bộ Kiểm sát: “Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn”.

Hoạt động công đoàn và phong trào công nhân, viên chức, lao động Viện kiểm sát trong nhiệm kỳ 2017-2022 đã đạt được những kết quả đáng khích lệ, tạo được nhiều phong trào thi đua trong cán bộ, công chức, viên chức lao động, góp phần cùng với Cấp ủy Chi bộ và Liên đoàn Lao động huyện thực hiện đạt kết quả các chỉ tiêu Nghị quyết đã đề ra. Thực hiện tốt chức năng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, cán bộ công chức, viên chức, nhân viên; đã có nhiều cố gắng chăm lo cho đời sống cán bộ, công chức, viên chức, kịp thời thăm hỏi, động viên đoàn viên ốm đau, hoạn nạn, khó khăn.

Căn cứ Nghị quyết Đại hội Công đoàn huyện nhiệm kỳ VII (2023-2028); mục tiêu nhiệm vụ tổng quát với phương châm là: “Đối mới, dân chủ, đoàn kết, phát triển”; Đại hội Công đoàn cơ sở Viện kiểm sát nhân dân huyện Xuân Lộc đã xác định mục tiêu, phương hướng nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn trong nhiệm kỳ tới là tiếp tục củng cố và xây dựng Công đoàn cơ sở Viện kiểm sát vững mạnh, đại diện và bảo vệ có hiệu quả quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, cán bộ công chức, viên chức. Tăng cường xây dựng đoàn kết, mối quan hệ phối hợp chặt chẽ với Thủ trưởng cơ quan, đẩy mạnh các hoạt động công đoàn và phong trào thi đua yêu nước trong cán bộ công chức, viên chức, người lao động; quyết tâm phấn đấu thực hiện đạt và vượt các mục tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023-2028 của Công đoàn Viện kiểm sát; góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Chi bộ và Nghị quyết Đại hội VII Công đoàn huyện.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Võ Trung Hưng - Ủy viên Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động huyện Xuân Lộc đã biểu dương những kết quả mà Công đoàn cơ sở Viện kiểm sát nhân dân huyện Xuân Lộc đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, đồng thời đề nghị Ban Chấp hành Công đoàn khóa II, nhiệm kỳ 2023-2028 tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, khắc phục khó khăn, nêu cao tinh thần chủ động, sáng tạo, quyết tâm phấn đấu hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ mà nghị quyết Đại hội đã đề ra.

Đại hội Công đoàn cơ sở Viện kiểm sát nhân dân huyện Xuân Lộc khóa II đã làm việc nghiêm túc, với tinh thần đoàn kết, dân chủ, trách nhiệm cao, Đại hội kết thúc thành công tốt đẹp trong sự gắn bó của toàn thể đoàn viên, cán bộ, công chức, người lao động trong đơn vị./.

Lê Tiến Dũng