Đại hội, hội nông dân xã Xuân Định lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023 -2028

Sáng ngày 23/2, Hội Nông dân xã Xuân Định đã tổ chức Đại hội Hội Nông dân xã lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

z4134440093268_b4e225d686b60de94b3afa7297bca1b5.jpg

Trong nhiệm kỳ qua, Hội Nông dân xã Xuân Định luôn quan tâm triển khai thực hiện hiệu quả đến cán bộ, hội viên, nông dân; có nhiều đổi mới, sáng tạo trong việc phát động, triển khai, tổ chức thực hiện phong trào thi đua; trong công tác chỉ đạo ngày cáng cụ thể, có trọng tâm, trọng điểm, sâu sát cơ sở, quan tâm lựa chọn xây dựng điểm hình và biểu dương các điển hình tiến tiến. Kết quả 05 năm bình quân hàng năm, số lượng hội viên, nông dân đăng ký danh hiệu nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp là 2.495 hộ, qua bình xét có 1.497 hộ đạt danh hiệu sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp.

Cũng từ phong trào này, xuất hiện nhiều gương điển hình, cá nhân làm kinh tế giỏi trong các lĩnh vực sản xuất nông nghiệp và dịch vụ... không những làm giàu cho gia đình mà còn tạo việc làm cho nhiều lao động khác, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Điển hình như Hộ Ông Nguyễn Văn Quỳnh ấp Bảo Thị sản xuất trên diện tích 3,0 ha Sầu Riêng, thu nhập bình quân hàng năm trên 2 tỷ đồng; Ông Pham Văn Luyện tìm tòi sáng kiến cải tạo các loại máy phục vụ trong nông nghiệp như máy phát cỏ, máy xịt thuốc… nhằm nâng cao hiệu suất lao động; Bà Vũ Thị Phương Linh tìm hướng đi mới trong việc sản xuất nấm các loại và đông trùng hạ thảo, ngoài việc phát triển kinh tế gia đình còn tạo việc làm cho các lao động nhàn rỗi tại địa phương...

Sau 01 buổi làm việc khẩn trương, nghiêm túc, Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Hội nông dân xã Xuân Định khóa VIII, nhiệm kỳ 2023 – 2028 gồm 9 người; ông Bùi Trọng Vinh được tín nhiệm bầu giữ chức vụ Chủ tịch hội.

Lê Tùng