Xuân Lộc Hội nghị triển khai chương trình giảm nghèo bền vững

Sáng này 24/2, UBND huyện Xuân Lộc tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2023 - 2025 trên địa bàn huyện. Đồng chí Huỳnh Thị Lành- Phó chủ tịch UBND huyện dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

z4134455851049_c0d58433c76057a87fc3f5531d08105ehdt.jpg

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được triển khai các văn bản, Kế hoạch của Trung ương, tỉnh, huyện về Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2022 - 2025; hướng dẫn một số nội dung đa đạng hoá sinh kế, phát triển mô hình giảm nghèo; hướng dẫn giám sát, đánh giá Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo; một số quy trình rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo và sử dụng phần mềm liên quan. Qua hội này nhằm giúp cán bộ, công chức các đơn vị, địa phương, xác định rõ nhiệm vụ của mình; nhận dạng đối tượng một cách chính xác, cụ thể hơn, để đảm bảo công bằng trong thực hiện chính sách, tăng cường sự tiếp cận các dịch vụ xã hội cơ bản của người dân, tăng tính hiệu quả của chính sách hỗ trợ, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn. Đặc biệt là xác định rõ chức năng, nhiệm vụ của mình trong việc thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững từ đó tham mưu triển khai thực hiện có hiệu quả các chế độ, chính sách, dự án, tiểu dự án, các nội dung Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững tại địa phương.

Tuệ Lâm