Hội nghị lấy ý kiến nhân dân đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) trên địa bàn xã Lang Minh

Vào lúc 18 giờ, tối ngày 28/02/2023, UBND xã Lang Minh đã tổ chức Hội nghị lấy ý kiến nhân dân đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) trên địa bàn 4/4 ấp (ấp Tây Minh, ấp Đông Minh, ấp Tân Bình 1 và ấp Tân Bình 2). Trong đó, chủ trì Hội nghị ấp Đông Minh có đồng chí Đoàn Văn Thiện – Phó Bí thư Đảng uỷ – Chủ tịch UBND xãcùngcác tầng lớp nhân dân trên địa bàn xã; Thường trực Đảng uỷ, HĐND, UBND xã; UB. MTTQVN xã và các ban ngành đoàn thể xã; toàn thể cán bộ, công chức, người hoạt động không chuyên trách; Bí thư chi bộ, trưởng ấp, Trưởng ban CTMT ấp, 50 tổ nhân dân các ấp tham dự.

DỰ THẢO SỬA ĐỔI LUẬT ĐẤT ĐAI-28-02-2023.jpg

Tại hội nghị, ông Đoàn Văn Thiện thông qua dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) và triển khai hình thức lấy ý kiến gồm lấy ý kiếntrực tiếp hoặc tiếp nhận bằng văn bản tại hội nghị.Qua tổng hợp ghi nhận phần lớn nhân dân thống nhất với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) và có 16 ý kiến nhân dân góp ý gồm: về chế độ sử dụng các loại đất; về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi nhà nước thu hồi đất; về đăng ký đất đai, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sơ hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất và các ý kiến góp ý tập trung vào chế độ sử dụng các loại đất cụ thể Uỷ ban nhân dân cấp tỉnh căn cứ, các quy định pháp luật có liên quan và điều kiện cụ thể tại địa phương quy định chi tiết điều kiện, diện tích, kích thước tối thiểu của thửa đất sau khi tách thửa đất, hợp thửa đất. Bên cạnh đó, UBNDxã tham gia góp ý về nội dung:về Địa giới hành chính, điều tra cơ bản về đất đai;Quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất gồm một số nội dung; về tài chính về đất đai và giá đất và hệ thống thông tin đất đai và cơ sở dữ liệu đất đai.

Thông qua hội nghị, UBND xã tiếp tục tuyên truyền, vận động người dân thực hiện nghiêm việc quản lý và sử dụng đất theo Luật Đất đai 2013 trong thời gian dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) chưa ban hành./.

Hoàng Long