Cuộc thi Viết thư thư quốc tế UPU lần thứ 48 năm 2019

 

Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đàon THCS Hồ Chí Minh, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam và Báo Thiếu niên Tiền phong đã phối hợp tổ chức cuộc thi dành cho tất cả học sinh Việt Nam dưới 15 tuổi.

Mục đích của cuộc thi là nhằm góp phần phát triển khả viết văn và sự phong phú trong tư duy sánh tạo của học sinh; tạo điều kiện thắt chặt tình hữu nghị giữa các dân tộc trong thế hẹ trẻ. Ngoài ra, còn giúp các em hiểu biết thêm về vai trò của ngành Bưu chính trong cuộc sống và phát triển của xã hội.

Đây là một hoạt động giáo dục có ý nghĩa, tạo sân chơi hấp dẫn, thú vị, giúp các em có hứng thú để học tốt các môn học nhằm phát triển năng lực và nhân cách cho học sinh một cách tự nhiên, nhẹ nhàng, thiết thực, hiệu quả.

Chủ đề của cuộc thi lần thứ 48 (2019) là “Hãy viết về bức thư về người hùng của em”. Chủ đề cuộc thi lần này là một chủ đề mở, khơi gợi nhiều tư duy sáng tạo, nhiều suy nghĩ và cảm xúc đối với mỗi thí sinh. Trong mỗi con người, mỗi một bạn trẻ đều có sự hiện hữu, tình cảm yêu quý và ngưỡng mộ đối với một người hùng của riêng mình.Thời gian phát động cuộc thi: từ ngày 12/10/2018 đến ngày 15/2/2019.

Được biết cuộc thi viết thư quốc tế do Liên minh Bưu chính Thế giới (viết tắt là UPU) tổ chức hằng năm. Đặc biệt, tại Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 47 (năm 2018), em Nguyễn Thị Bạch Dương, học sinh lớp 8A, Trường Trung học cơ sở Nguyễn Trãi ở huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương, đã xuất sắc đoạt giải nhất quốc gia và đoạt giải ba quốc tế.

 

Ngọc Trác (Phòng GD&ĐT)

MỘT CỬA ĐIỆN TỬ

Liên kết website

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN XUÂN LỘC

Địa chỉ: số 267 - Đường Hùng Vương - Khu 1 - Thị trấn Gia Ray - Huyện Xuân Lộc - Tỉ​nh Đồng Nai 
ĐT: 02513.871113 - Fax: 02513.871286 
Website:http://xuanloc.dongnai.gov.vn         
Email: ubnd-xl@dongnai.gov.vn​