Khẩn trương thi công đường điện vĩnh tân sông mây

 

Để đảm bảo đúng tiến độ về thời gian đóng điện cho đường dây 500 KV Vĩnh Tân-Sông Mây như đã đề ra. Hiện nay các đơn vị thi công gấp rút thực hiện những phần việc còn lại để đường dây sớm được thông tuyến. Ghi nhận tại huyện Xuân Lộc.

Đường điện Vĩnh Tân-Sông Mây đoạn đi qua địa bàn Đồng Nai có tổng chiều dài 82 km, các địa phương có đường dây cắt ngang qua gồm: huyện Xuân Lộc, Thống Nhất, Trảng Bom, Vĩnh Cửu và thị xã Long Khánh. Riêng chiều dài cắt qua địa bàn huyện Xuân Lộc là 38 km, với 379 hộ dân bị ảnh hưởng về đất đai, cây trồng, nhà cửa,… dưới đường dây. Xác định ý nghĩa cũng như tầm quan trọng của hệ thống lưới điện quốc gia này. Trong thời gian qua, Xuân Lộc đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động người dân bàn giao mặt bằng để công trình nhanh chóng được thực hiện. Theo đó đến nay, tất cả các hộ bị ảnh hưởng bởi đường dây đã được bồi thường xong với tổng số tiền 75 tỷ đồng, trong đó có 2 hộ dân bị ảnh hưởng hoàn toàn cũng đã được huyện bồi thường hỗ trợ tái định cư để ổn định chỗ ở, yên tâm sản xuất.

Ông Nguyễn Quang Hạnh, giám đốc trung tâm phát triển quĩ đất huyện Xuân Lộc cho biết: Nhìn chung các hộ dân trên địa bàn huyện đều đồng tình và thống nhất cao. Tuy nhiên cũng có một vài hộ dân không chấp nhận với mức giá bồi thường của nhà nước. trước tình hình đó chúng tôi cũng đã tổ chức gặp gỡ, vận động thì đến nay các hộ dân này đều đã chấp thuận bàn giao mặt bằng để thi công.

RAU.00_02_32_11.Still156.jpg

RAU.00_01_48_11.Still155.jpg

Theo kế hoạch ban đầu, thời gian đóng điện đường dây Sông Mây-Vĩnh Tân phải được thực hiện từ tháng 3/2018. Tuy nhiên do nhiều nguyên nhân bất lợi như: thời tiết, địa hình, mức giá bồi thường,…nên thời gian đóng điện được dời chậm lại đến tháng 12/2018. Theo đó, trong những ngày qua, mặc dù ảnh hưởng thời tiết mưa bão nhưng công trình vẫn gấp rút triển khai thi công. Ghi nhận tại huyện Xuân Lộc, hầu hết các đội thi công đều được tăng cường thêm về máy móc, thiết bị và con người để đẩy nhanh tiến độ. Bên cạnh đó, tinh thần làm việc của đội ngũ anh em công nhân cũng rất khẩn trương công trình sớm được bàn giao, đóng điện.

Ông Nguyễn Văn Linh-phó trưởng phòng đền bù thuộc ban quản lí dự án công trình điện miền nam cho biết thêm: Được sự chỉ đạo của ubnd tỉnh đồng nai và các ngành liên quan, trong thời gian hiện nay ban quản lí cũng như đơn vị thi công đã tập trung huy động tất cả nhân lực vật lực có thể để đẩy nhanh tiến độ thi công. Quyết tâm bàn giao sờm để công trình này đảm bảo thời gian đòng điện vào tháng 12 tới.

Việc đưa hệ thống lưới điện Sông Mây-Vĩnh Tân vào hoạt động có ý nghĩa rất lớn trong chiến lược phát triển kinh tế-xã hội đối với các tỉnh thuộc khu vực phía nam. Do vậy trong quá trình thực hiện, đòi hỏi có sự vào cuộc quyết liệt của các cấp các ngành, chính quyền địa phương và người dân để công trình sớm đi vào hoạt động nhằm phục vụ lợi ích chung cho xã hội.

Ngọc Hoàng-Hải Đình

MỘT CỬA ĐIỆN TỬ

Liên kết website

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN XUÂN LỘC

Địa chỉ: số 267 - Đường Hùng Vương - Khu 1 - Thị trấn Gia Ray - Huyện Xuân Lộc - Tỉ​nh Đồng Nai 
ĐT: 02513.871113 - Fax: 02513.871286 
Website:http://xuanloc.dongnai.gov.vn         
Email: ubnd-xl@dongnai.gov.vn​