Tỉnh ủy kiểm tra tại Xuân Lộc

Sáng 30/11, Đoàn kiểm tra Tỉnh ủy do đồng chí Hồ Thanh Sơn- Tỉnh ủy viên- Trưởng ban dân vận tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra việc thực hiện nghị quyết, chỉ thị năm 2018 tại đảng bộ huyện Xuân Lộc.

RAU.00_04_24_00.Still157.jpg

Năm 2018, Đảng bộ  huyện Xuân Lộc đã nỗ lực thực hiện đạt và vượt nhiều chỉ tiêu, nghị quyết mà đảng bộ Tỉnh, huyện đề ra. Cụ thể tổng thu ngân sách của huyện đến cuối tháng 12 ước đạt trên 241,5 tỷ đồng, vượt trên 28,7% so với pháp lệnh giao. Cơ cấu kinh tế của huyện có sự chuyển dịch đúng hướng. Trong đó tỷ trọng công nghiệp, xây dựng và dịch vụ chiếm 73% trong tổng giá trị sản xuất xã hội; số còn lại 23% thuộc các ngành nông, lâm, thủy sản. Trong năm huyện cũng đã kêu gọi được 32 dự án lớn vào đầu tư tại Xuân Lộc, theo đó cũng góp phần nâng giá trị sản xuất xã hội của huyện tăng hơn 9% so với năm 2017. Điểm khá nổi bật của huyện trong năm 2018 là tình hình tội phạm, trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông đều được kéo giảm tích cực. Đặc biệt tình hình tai nạn giao thông đã giảm trên cả 3 tiêu chí: số vụ, số người chết và bị thương. Trong năm huyện đã bồi dưỡng kết nạp được 313 đảng viên, vượt 13 đảng viên so với nghị quyết đề ra; Củng cố giữ vững 5 xã nông thôn mới kiểu mẫu và có thêm 1 xã  đạt chuẩn theo bộ tiêu chí nông thôn mới nâng cao,...Qua buổi làm việc, đoàn kiểm tra của tỉnh ủy cũng đánh giá cao về những kết quả mà đảng bộ huyện Xuân Lộc đã đạt được trong năm 2018 đặc biệt là kết quả thu ngân sách, huy động vốn đầu tư, phát triển đảng viên mới, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được ổn định, giữ vững…Đây là những yếu tố tích cực để Tỉnh lưu ý trong quá trình đánh giá, phân loại tổ chức đảng cuối năm. Theo đó, đoàn cũng lưu ý, năm 2019, địa phương cần tiếp tục tập trung các giải pháp về chuyển dịch cơ cấu kinh tế, nâng cao hiệu suất trong lao động; đồng thời thực hiện tốt công tác cải hành chính, các hoạt động dân vận hướng về cơ sở nhằm tiếp tục củng cố, nâng cao niềm tin của người dân vào sự lãnh đạo của đảng, nhà nước.

Hải Đình