Hội nghị giao chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội thu ngân sách và quỹ An sinh xã hội thị trấn Gia Ray năm 2023

Thị trấn Gia Ray tổ chức hội nghị giao chỉ tiêu về hế hoạch phát triển KT – XH, thu ngân sách và quỹ an sinh Xã hội năm 2023 cho các ban, ngành và phu phố trên địa bàn thị trấn Gia Ray.

ryjurtgy3ers.jpg

Theo đó trong năm 2023 toàn thị trấn phấn đấu phát triển nền kinh tế với tổng giá trị sản xuất Xã hội tăng từ 13 đến 14% so với năm 2022; Tổng vốn đầu tư phát triển toàn Xã hội trên 686 tỉ đồng, thu ngân sách trên 5,9 tỉ đồng, vận động người dân đóng góp xây dựng giao thông phu phố, quỹ công chuyên dùng và quỹ ASXH trên 1tỉ,192 triệu đồng. Phấn đấu giữ vững danh hiệu thị trấn đạt chuẩn văn minh đô thị và tập trung thực hiện các tiêu chí đô thị loại IV. Trên lĩnh vực VHXH: Giảm tỉ lệ tăng dân số tự nhiên dưới 1%, cơ cấu lao động theo ngành kinh tế đạt 100%, có thêm từ 400 đến 500 lao động được giải quyết việc làm. Tỉ lệ trẻ em 6 tuổi vào lớp 1 và học sinh hoàn thành chương trình tiểu họcvào trung học cơ sở đạt 100%. Giữ vững phổ cập các cấp học và các trường đạt chuẩn Quốc Gia. Tỉ lệ hộ gia đình được công nhận GĐVH đạt trên 99%, tỉ lệ KPVH đạt 100%. Nhà văn hóa hoạt động hiệu quả và công sở có đời sống văn hóa tốt đạt 100%. Trạm Y-tế có bác sĩ phục vụ ổn định ( 01 bác sĩ ), tỉ lệ trẻ em được tiêm chủng các loại Vắ-xin đạt 99,5%. Tỉ lệ hộ sử dụng điện, sử dụng nước hợp vệ sinh và số hộ đăng ký thu gom rác tải đạt 100%. Tỉ lệ giảm hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ tham gia BHYT đạt chỉ tiêu trên giao, thu gom rác thải Y-tế, rác thải sinh hoạt đạt 100%. Tỉ lệ giao quân đạt 100% chỉ tiêu trên giao, tình hình ANCT-TTATXH trên địa bàn tiếp tục được giữ vững ổn định.

Xuân Thọ- UBND thị trấn Gia Ray