Khởi công xây dựng mới Cơ sở điều trị nghiện ma túy tỉnh Đồng Nai

Sáng ngày 22/11/2018, tại ấp Chà Rang, xã Suối Cao, huyện Xuân Lộc, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh Đồng Nai phối hợp với các đơn vị thiết kế, thi công tổ chức lễ khởi công xây dựng mới Cơ sở điều trị nghiện ma túy tỉnh Đồng Nai với diện tích 19,489 ha, tổng mức đầu tư 300.000.000.000 đồng.

fsdfsf.jpg
Đại diện Chủ đầu tư, các đơn vị thiết kế thi công kiểm tra hồ sơ trước lễ khởi công (Ảnh: Hoài Lê)

Công trình do UBND tỉnh Đồng Nai phê duyệt giao Ban quản lý dự án xây dựng tỉnh Đồng Nai làm Chủ đầu tư, thời gian thi công 270 ngày và dự kiến sẽ hoàn thành vào ngày 18/08/2019. Công trình được xây dựng trên vị trí mới tại ấp Chà Rang, xã Suối Cao, huyện Xuân Lộc, khu đất có diện tích khoảng 19,489 ha trên tổng diện tích đất là 45,4 ha đất do Cơ sở điều trị nghiện ma túy tỉnh Đồng Nai quản lý sử dụng.

Quy mô công trình gồm các hạng mục: Khu thăm gặp, Khu bếp ăn học viên, Khu dạy nghề, Khu Y tế, các Khu quản lý học viên, Khu hội trường 300 chỗ, Khu xử lý nước sinh hoạt 300m3/ngày đêm, Khu xử lý nước thải 250m3/ngày đêm, Công trình phụ trợ và công trình hạ tầng kỹ thuật toàn khu: Chòi canh (06 cái), Tháp nước 35m3 (2 tháp), Bể cảnh quan 2380m2, Nhà bảo vệ, Cổng chính + 3 cổng phụ, Tường rào toàn khu, San nền, hệ thống đường giao thông, đường cấp điện, hệ thống cấp và thoát nước.

fsdfsf1.jpg

Ông Hồ Trí Lịch -  Giám đốc Cơ sở điều trị nghiện ma túy Xuân Phú, đại diện Ban quản lý dự án xây dựng tỉnh,

đại diện chính quyền địa phương và các đơn vị thiết kế thi công tại lễ khởi công (Ảnh: Hoài Lê)

Việc xây dựng mới Cơ sở điều trị nghiện ma túy tỉnh Đồng Nai là điều kiện để người mắc nghiện rèn luyện ý chí, thể lực, chấm dứt ma túy, học nghề và hòa nhập trở lại với cộng đồng.

Hoài Lê – VP UBND xã Suối Cao