Thành lập Câu lạc bộ hát Then, hát Shi

Xã Xuân Phú huyện Xuân Lộc vừa tổ chức lễ ra mắt Câu Lạc Bộ hát Then, Hát Shi trên địa bàn ấp Bình Tiến.

Câu lạc bộ thu hút 43 thành viên tham gia và đề cử anh Hoàng Văn Tuấn làm Chủ nhiệm Câu lạc bộ.

Hát Then đàn tính, Hát Shi là văn hoá truyền thống tốt đẹp nhất của dân tộc Tày, Nùng, thường được hát vào các ngày lễ lớn như: Cưới, hỏi, mừng thọ và các sự kiện văn hoá của dân tộc…những bài hát Then, hát Shi xưa nay đã được các thế hệ đi trước truyền dạy lại và giữ gìn, bảo tồn qua bao đời nay.

329644498_201443775868431_4396388910792118860_n.jpg

Ấp Bình Tiến xã Xuân phú là địa bàn có đông đồng bào dân tộc, đa phần là bà con đồng bàoTày, Nùng sinh sống, việc thành lập Câu lạc bộ Hát Then, hát Shi trong vùng đồng bào dân tộc là việc làm hết sức ý nghĩa nhằm tạo không gian sinh hoạt vui tươi, lành mạnh, đưa hát Then đàn tính, hát Shi trên địa bàn ấp đi vào hoạt động có hiệu quả, có chiều sâu và tiếp tục nhân rộng, qua đó bảo tồn và giữ gìn bản sắc văn hoá dân tộc, loại bỏ những hủ tục lạc hậu, tăng cường tinh thần đoàn kết trong cộng đồng, góp phần bảo tồn phát huy những giá trị văn hoá của các dân tộc, góp phần đưa phong trào văn hoá, văn nghệ của ấp Bình Tiến nói riêng,xã Xuân Phú nói chung và ngày càng phát triển.

Ngọc Hoàng