Xuân Hưng tổ chức đại hội Hội nông dân xã lần thứ VII

Sáng ngày 14/3/2023, Hội nông dân xã Xuân Hưng tổ chức đại hội đại biểu lần thứ  VII nhiệm kỳ 2023-2028. Tham dự và phát biểu chỉ đạo có ông Nguyễn Thanh Minh - Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện Xuân Lộc, ông Nguyễn Đức Nam - Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ xã Xuân Hưng; đại diện các ban ngành, đoàn thể ở địa phương cùng với 70 đại biểu đại diện cho gần 2.000 hội viên Hội Nông dân trên địa bàn xã.

z4181183589915_3fead826043f6e0dab53fc0288c5d12f.jpg

Trong nhiệm kỳ qua, Hội Nông dân xã Xuân Hưng luôn phát huy truyền thống cách mạng của giai cấp nông dân Việt Nam; đoàn kết xây dựng tổ chức Hội trong sạch, vững mạnh, xứng đáng là trung tâm nòng cốt cho phong trào nông dân và công cuộc xây dựng nông thôn mới  tại địa phương, thường xuyên triển khai thực hiện có hiệu quả vai trò nhiệm vụ đến cán bộ, hội viên nông dân; trong đó có nhiều đổi mới, sáng tạo trong việc phát động, triển khai, tổ chức thực hiện phong trào thi đua, sâu sát cơ sở, quan tâm lựa chọn xây dựng điểm hình và biểu dương các mô hình điển hình tiến tiến. Kết quả  bình quân hàng năm, số lượng hội viên, nông dân đăng ký danh hiệu nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp là 9.729 hộ, qua bình xét có 5.712 hộ đạt danh hiệu sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp.

Cũng từ phong trào này, xuất hiện nhiều gương điển hình, cá nhân làm kinh tế giỏi trong các lĩnh vực sản xuất nông nghiệp và dịch vụ... không những làm giàu cho gia đình mà còn tạo việc làm cho nhiều lao động khác, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Bên cạnh đó Hội còn tổ chức nhiều mô hình thiết thực giúp cán bộ hội viên có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện để phát triển sản xuất, chăn nuôi tăng thu nhập, ổn định cuộc sống với số tiền trên 100 triệu đồng, 724 ngày công lao động, 1.657 kg giống các loại và 20 con dê giống

Sau 01 buổi làm việc khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm, Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Hội nông dân xã Xuân Hưng khóa VII, nhiệm kỳ 2023 – 2028 gồm 13 người; ông Phạm Thành Thảo được đại hội tín nhiệm tiếp tục bầu giữ chức vụ Chủ tịch Hội nông dân xã Xuân Hưng khóa VII. Dịp này, UBND xã Xuân Hưng đã khen thưởng cho 05 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào và công tác Hội nhiệm kỳ  2018 - 2023.

Quang Duệ