Làng hoa dưới chân núi chứa chan tất bật vào vụ tết

 

Chỉ còn khoảng 2 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.  Những ngày này, người trồng hoa trên địa bàn Huyện Xuân Lộc đang tất bật chăm sóc, bón phân và xử lý kỹ thuật để có được những bông hoa khoe sắc đón tết đúng thời điểm và cũng hy vọng thị trường hoa năm nay sẽ có giá cao. Ghi nhận tại làng hoa Ấp Trung Sơn, xã Xuân Trường.

Cũng như những hộ trồng hoa khác tại Làng hoa Ấp Trung Sơn xã XuânTrường. Bước vào giữa tháng 10 âm lịch là gia đình anh Trần Văn Thái bắt đầu các khâu cày, xới đất để canh tác 2,5 sào diện tích hoa lay ơn phục vụ Tết. Theo anh Thái. Năm nay vào thời điểm xuống giống thời tiết rất thuận lợi, hiện cây hoa của gia đình anh đã hai đến ba lá và phát triển rất tốt. Cũng theo anh Thái. Mùa hoa Tết được nhiều người trồng mong đợi bởi đây là vụ chính của năm, do vậy những ngày này, gia đình anh đang tích cực chăm sóc, theo dõi để xử lí kịp thời và nắm bắt chu kỳ sinh trưởng của cây hoa để có cách can thiệp hợp lý như sử dụng lượng phân bón,nước tưới phù hợp nhằm giúp cho cây có sức cho ra những bông hoa đúng thời điểm tết.

AA.00_03_09_14.Still054.jpg

Anh Trần Văn Thái- Ấp Trung Sơn, xã Xuân Trường nói:

Thời tiết hiện tại rất là tốt nắng như này thì cây hoa rất là ưu thích. Tuy nhiên khi cây hoa lên khoảng hai đến 3 lá thì mình phải vô đất cho nó. Từ giờ đến tết nếu thời tiết nắng như thế này thì cây bông rấtt là phát triển mà nếu trời lạnh và mát thì cây bông không phát triển được thì mình cần phải chăm sóc phan và thuốc men cho nó phát triển còn không thì nó sẽ trễ hơn so với dịp tết nguyên đán của mình.

Tương tự như gia đình anh Thái, Gia đình anh Trần Đình Hải ngụ ở Ấp Trung Sơn, xã Xuân Trường cũng đang tất bật với công việc chăm sóc hoa. Anh Hải cho biết. Với 1 sào đất canh tác hoa lay ơn mùa hoa tết năm rồi gia đình anh thu lãi 30 triệu đồng sau khi trừ chi phí đầu tư. Năm nay gia đình anh vẫn duy trì diện tích canh tác và tiếp tục đầu tư trồng giống hoa này. Theo anh Hải để hoa nở đúng dịp tết, ngoài yếu tố xuống giống đúng vụ và kỹ thuật người trồng hoa, yếu tố thời tiết đóng vai trò rất quan trọng. Do vậy gia đình anh thường xuyên theo dõi diễn biến của thời tiết để có những giải pháp chăm sóc kịp thời. Bên cạnh đó giá giống, phân bón năm nay cao hơn so mọi năm nên người trồng hoa nơi đây rất trông chờ giá hoa sẽ tăng cao trong dịp tết.

AA.00_04_44_17.Still055.jpg  

Anh Trần Đình Hải - Ấp trung Sơn, xã Xuân Trường cho biết:

Năm nay giống bông mắt hơn năm ngoái nên mong rằng năm nay giá cả sẽ được như năm ngoái hoặc hơn năm ngoái thì mới có ăn. tại năm ngoái giá giống rẻ nhưng bán được cao còn năm nay bông giống nó đắt nên giá cao bà con mới có thu nhập chút đỉnh.

Anh Nguyễn Đình Long- Phó chủ tịch Hội nông dân xã Xuân Trường, Huyện Xuân Lộc cho biết thêm.

Diện tích trồng bông vụ tết năm nay toàn xã khoảng 50 ha. Trong đó tập trung nhiều nhất tại Ấp Trung Sơn và chủ yếu là hoa lay ơn. Ngoài những lớp tập huấn  kỹ thuật chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh trên cây bông thì hội nông dân phối hợp với ủy ban nhân dân xã thường xuyên thăm đồng hướng dẫn bà con nắm bắt tình hình phát triển của cây bông để có chế độ chăm sóc cho cây bông nở hoa đúng dịp tết nguyên đán bán được giá và thu nhập cao hơn.

AA.00_01_36_12.Still053.jpg

Hy vọng với sự kỳ công chăm sóc cùng với kinh nghiệm xử lí của những chủ vườn làng hoa Ấp Trung Sơn, xã Xuân huyện Xuân Lộc sẽ khoe sắc hương đúng thời điểm tết đến, xuân về và được mùa, được giá để người dân có cái tết trọn vẹn. 

 Tuệ lâm

MỘT CỬA ĐIỆN TỬ

Liên kết website

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN XUÂN LỘC

Địa chỉ: số 267 - Đường Hùng Vương - Khu 1 - Thị trấn Gia Ray - Huyện Xuân Lộc - Tỉ​nh Đồng Nai 
ĐT: 02513.871113 - Fax: 02513.871286 
Website:http://xuanloc.dongnai.gov.vn         
Email: ubnd-xl@dongnai.gov.vn​